ข่าวใหม่อัพเดท » ตร.ไซเบอร์ บุกทลายเครือข่ายบ่อนพนันออนไลน์ 2 แห่ง ในจ.ระยอง รวบทีมงานแอดมินเพียบ

ตร.ไซเบอร์ บุกทลายเครือข่ายบ่อนพนันออนไลน์ 2 แห่ง ในจ.ระยอง รวบทีมงานแอดมินเพียบ

21 กุมภาพันธ์ 2021
0

ตร.ไซเบอร์ บุกทลายเครือข่ายบ่อนพนันออนไลน์ 2 แห่ง ในจ.ระยอง รวบทีมงานแอดมินเพียบ

วันที่ 21 ก.พ.64 : พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. สั่งการให้ พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ รอง ผบช.สอท.,พล.ต.ต.กานตพงษ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2,พ.ต.อ.ณัฐภณ จินตะนานุช ผกก.3 บก.สอท.2 และเจ้าหน้าที่ กก.3 บก.สอท.2 สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง เข้าตรวจค้นบ้านพักและอาคารพาณิชย์ จำนวน 2 แห่ง ในพื้นที่ อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดเป็นที่ตั้งสำนักงานเว็บไซต์พนันออนไลน์ 2 เครือข่าย จนสามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้รวม 9 ราย พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์รวมนับ 10 เครื่อง,โทรศัพท์มือ และอุปกรณ์ต่างๆอีกหลายรายการ

โดยเป้าหมายแรกที่เข้าตรวจค้นเป็นอาคารพาณิชย์เลขที่ 590/39 ม. 4 ต.มะขามคู่ อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ตรวจสอบภายในพบมีการดัดแปลงคล้ายสำนักงาน มีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ตั้งอยู่เรียงราย โดยมีพนักงานชายหญิงที่ทำหน้าที่เป็นแอดมินจำนวน 4 คน อยู่ภายในสำนักงานดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดมาทำการสอบสวนพร้อมกับตรวจยึดคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆไว้เป็นหลักฐาน

ขณะเดียวกันยังได้แบ่งกำลังอีก 1 ชุดเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 125/226 ม.5 ต.มะขามคู่ อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานของเว็บไซต์พนันออนไลน์อีกเครือข่าย จากการตรวจค้นพบพนักงานแอดมิน ชายหญิง จำนวน 5 คน กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่หน้าจอคอม พิวเตอร์ภายในบ้านหลังดังกล่าว จึงเข้าทำการควบคุมตัวพร้อมกับตรวจยึดคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆภายในบ้านไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดจำนวน 9 คน ให้การรับสารภาพว่าตนเองเป็นเพียงแค่พนักงานทำหน้าที่เป็นแอดมินให้บริการลูกค้า เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันทางอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนส่งตัวผู้ต้องหาทั้งหมดให้พนักงานสอบสวน สภ.นิคมพัฒนา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมกับตรวจสอบความเขื่อมโยงเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ทั้ง 2 ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องเชื่อมโยงถึงกันหรือไม่ รวมถึงขยายผลเอาผิดผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป


สุรเชษฐ ศิลานนท์ รายงาน