ข่าวใหม่อัพเดท » ตร.สอท.(ไซเบอร์) จับเว็บพนันออนไลน์ แอบอ้างโลโก้ “โครงการคนละครึ่ง” ในการโฆษณาเชิญชวนให้เข้าเล่นการพนัน

ตร.สอท.(ไซเบอร์) จับเว็บพนันออนไลน์ แอบอ้างโลโก้ “โครงการคนละครึ่ง” ในการโฆษณาเชิญชวนให้เข้าเล่นการพนัน

21 กุมภาพันธ์ 2021
0

ตร.สอท.(ไซเบอร์) จับเว็บพนันออนไลน์ แอบอ้างโลโก้ “โครงการคนละครึ่ง” ในการโฆษณาเชิญชวนให้เข้าเล่นการพนัน

สืบเนื่องมาจากนโยบายของรัฐบาลให้มีการปราบปรามการพนันทุกประเภทอย่างต่อเนื่อง และให้จัดการกับปัญหาการเล่นพนันออนไลน์อย่างจริงจัง ปรากฏว่าที่ผ่านมาพบกลุ่มบุคคลบางกลุ่ม แอบอ้างนำชื่อหรือสัญลักษณะของโครงการสำคัญๆของรัฐบาลที่มุ่งช่วยเหลือประชาชนที่กำลังเดือดร้อนกับสถานการณ์โควิด เช่น โครงการคนละครึ่ง มาใช้ประโยชน์ในการโฆษณาเชิญชวนให้เข้าเล่นการพนันออนไลน์

พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รองผบช.สอท., พล.ต.ต.นิเวศน์ อาภาวศิน ผบก.สอท., พ.ต.อ.สุวัฒน์ เกิดแก้ว รอง ผบก.สอท., พ.ต.อ.ปองพล เอี่ยววิจารณ์ ผกก.กลุ่มงานสนับสนุนฯ, พ.ต.อ.พิษณุ โกสิยวัฒน์ ผกก.กลุ่มงานป้องกันอาชญากรรม ได้สั่งการให้ บก.สอท. บูรณาการร่วมกับ บก.สอท.1 สืบสวนจับกุมเว็บพนันออนไลน์ที่มีพฤติการณ์ดังกล่าว 

จากการสืบสวนพบเว็บพนันออนไลน์ ชื่อ okaybet  มีการตัดต่อโลโก้สัญลักษณ์ โครงการคนละครึ่ง นำไปใช้โฆษณาชักชวนให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนัน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 338/128 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร ตามหมายค้นศาลแขวงพระนครเหนือที่ 11/2564 ลง 17 ก.พ.64 ผลการตรวจค้นพบ น.ส.ญาณิศา เกิดกลิ่นหอม อายุ 31 ปี อยู่ภายในบ้านดังกล่าว นำตรวจค้นและรับสารภาพว่า ตนได้เป็นผู้ทำภาพโฆษณา โดยใช้ภาพสัญญาลักษณ์ที่มีลักษณะคล้ายโครงการคนละครึ่ง มาประกอบภาพโฆษณาเว็บพนันออนไลน์

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า “จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดย ทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันฯ” เจ้าหน้าที่ จึงจับกุมตัว พร้อมยึดของกลาง เป็น โทรศัพท์มือถือ,เครื่องคอมพิวเตอร์ และซิมการ์ด จึงนำตัวผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวนสน.วังทองหลาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


สุรเชษฐ ศิลานนท์ รายงาน