ข่าวใหม่อัพเดท » ปศุสัตว์​ยโสธร​จับมือสาธารณ​สุข ​ตรวจเข้ม ! ​แหล่ง​ผลิต​เนื้อสัตว์​ ส่งร้านหมูกะทะ​ – ร้านอาหาร​อีสาน

ปศุสัตว์​ยโสธร​จับมือสาธารณ​สุข ​ตรวจเข้ม ! ​แหล่ง​ผลิต​เนื้อสัตว์​ ส่งร้านหมูกะทะ​ – ร้านอาหาร​อีสาน

7 ธันวาคม 2022
0

ปศุสัตว์​ยโสธร​จับมือสาธารณ​สุข ​เข้มงวด​ตรวจ​แหล่ง​ผลิต​เนื้อสัตว์​ ส่งร้านหมูกะทะ​-ร้านอาหาร​อีสาน

วันที่​ 6​ ธันวาคม​ 2565​ นายสัตวแพทย์​อภิชาติ​ ภ​ะ​วัง​ ปศุสัตว์​จังหวัด​ยโสธร​ ร่วมกับ​เจ้าหน้าที่​ด่านกักกัน​สัตว์​ยโสธร​ สำนักงานสาธารณสุข​จังหวัด​ยโสธร​ และโรงพยาบาล​ยโสธร​ ร่วมตรวจสอบ​แหล่งที่มา​ของ​เนื้อสัตว์​ ใบอนุญาต​การเคลื่อนย้าย​ซากสัตว์​ ใบอนุญาต​ให้​ทำการค้าสัตว์​หรือซากสัตว์​ สุขลักษณะ​และสารปนเปื้อน​ในเนื้อสัตว์​ ในพื้นที่​จังหวัด​ยโสธร​

ตามที่กรมปศุสัตว์​ มีนโยบาย​เข้มงวด​ เรื่องความปลอดภัย​ทางด้าน​อาหาร​ เนื่องจาก​ที่ผ่านมา​ได้ตรวจพบสารอันตราย​จากแหล่งผลิต​แปรรูป​เนื้อสัตว์​ ที่ส่งขายร้านหมูกะทะ​ ในจังหว​ัดชลบุรี​ ซึ่ง​เป็น​อันตราย​ต่อผู้​บริโภค​ เนื่องจาก​ช่วง​เทศกาล​ปีใหม่​ ประชาชน​นิยม​บริโภค​อาหารปิ้งย่าง​ หมูกะทะ​ หากมีการบริโภค​เนื้อสัตว์​ที่​มี​สารปนเปื้อน​ จะทำให้เกิดอันตราย​ต่อสุขภาพ​ได้​

ทั้งนี้ ได้แนะนำ​ทางร้านให้เลือกแหล่งที่มาของเนื้อสัตว์​ ที่มีคุณภาพ​มาจำหน่าย​ให้​ผู้​บริโภค​ พร้อมทั้งให้ผู้ประกอบการ​ ดำเนินการ​ให้​ได้​การรับรอง”ปศุสัตว์​ OK” เพื่อให้​ประชาชน​เกิด​ความเชื่อมั่น​ว่าจะได้บริโภค​เนื้อสัตว์​ที่สะอาด​และ​ปลอดภัย​ สามารถ​ตรวจสอบ​ย้อนกลับ​ถึงแหล่ง​ที่​มาของ​เนื้อสัตว์​นั้นได้


รุ่งอรุณทรงกลด​ บุญปก////รายงาน

error: Content is protected !!