
สุโขทัย – น้ำตาแห่งความดีใจ ป้าวัย 57 ปี ประกาศตามหาน้องสาวที่พลัดพรากกว่า 30 ปี เจอใน 3 ชั่วโมง
จากกรณีนางบุญเหลือ ปางตะโก อายุ 57 ปี ให้ผู้ใหญ่บ้านหมู่8 ต.วังทองแดง ช่วยตามหาญาติพี่น้อง ที่จังหวัดนครราชสีมานั้น ผู้ใหญ่ได้ประสานขอความช่วยเหลือมายัง นายพงศ์เทพ สาคร สมาชิกสมาคมสื่อสารมวลชนจังหวัดสุโขทัย ให้ประสานตามหาญาติ จึงได้ประสานไปยังเพจสมาคมนักข่าว จังหวัดนครราชสีมา เพื่อลงประชาสัมพันธ์ตามหาญาติ จนกระทั่งนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาทราบข่าวสั่งการด่วน ให้ตามหาญาติให้จนพบภายในระยะเวลา 3 ชั่วโมงนั้น
ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 ก.พ. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านของนางบุญเหลือ ปางตะโก พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 69/2 ม.8 ต.วังทองแดง อ.เมือง จ.สุโขทัย พร้อมนายสมชาย สายปาน ผญ.บ้าน ได้นำถุงยังชีพพร้อมเงินสด 500 บาท มามอบให้พร้อมให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวฟังว่าป้าบุญเหลือ เดินทางกลับมาจากกรุงเทพ มาอาศัยกับสามี ได้ประมาณ 5 ปี แล้ว แต่สามีเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตเมื่อประมาณ 2 ปี ป้าบุญเหลือมีอาชีพรับจ้างขายก๋วยเตี๋ยว ได้ค่าจ้างวันละ 100 บาท แต่ด้วยพิษโควิด-19 ทำให้ร้านก๋วยเตี๋ยวปิดตัวลง เลยตกงานไม่มีรายได้ ทางหมู่บ้านก็ไม่ได้ทอดทิ้งแต่อย่างใดพยามช่วยเหลือมาตลอด มีถุงยังชีพก็จะนำมามอบให้ อีกทั้งป้าเองไม่มีเอกสารและบัตรประชาชน จึงไม่ได้รับสิทธิการช่วยเหลือจากรัฐบาล แต่อย่างใด

นางบุญเหลือ ได้โทรวีดีโอคอล กับน้องสาวที่ชื่อนางบุญหลาย สอบถามสารทุกข์สุขดิบกัน พร้อมน้ำตาแห่งความดีใจ ที่ได้พบกันอีกครั้ง หลังพลัดพรากกันมากว่า 30 ปี ไม่คิดว่าจะได้เจอกันอีก และทราบข่าวต่อมาว่าไฟไหม้บ้านที่เคยพักอาศัยจนหมดทั้งหลัง
ด้านนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาพร้อมสมาคมนักข่าว จังหวัดนครราชสีมา พร้อมออกค่าใช้จ่ายให้ผู้ใหญ่บ้านพร้อมญาติ เดินทางมารับป้าบุญเหลือที่จังหวัดสุโขทัยในวันที่ 17 ก.พ.นี้
พงศ์เทพ สาคร รายงาน

