ข่าวใหม่อัพเดท » ย้ายป้ายหยุดรถประจำทาง ปากซอยรามคำแหง 34 แก้ปัญหารถติด ส่งผลการจราจรคล่องตัว

ย้ายป้ายหยุดรถประจำทาง ปากซอยรามคำแหง 34 แก้ปัญหารถติด ส่งผลการจราจรคล่องตัว

27 กุมภาพันธ์ 2021
0

ย้ายป้ายหยุดรถประจำทางปากซอยรามคำแหง 34 แก้ปัญหารถติด ส่งผลการจราจรคล่องตัว

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. รับผิดชอบงานจราจร และ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.จร. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารด้านการจราจร เรื่อง “ย้ายป้ายหยุดรถประจำทางปากซอยรามคำแหง 34 เพื่อแก้ปัญหาการจราจรบนถนนรามคำแหง เนื่องจากปัจจุบันถนนรามคำแหง เป็นถนนสายหลักและอยู่ระหว่างการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ในบางช่วงของถนนมีความจำเป็นต้องปิดเบี่ยงการจราจร ทำให้เสียพื้นผิวการจราจรและถนนมีลักษณะเป็นคอขวด ส่งผลให้มีรถหนาแน่นและเกิดปัญหารถติดขัดสะสมเกือบตลอดทั้งวัน

โดยเฉพาะบริเวณปากซอยรามคำแหง 34 มีป้ายหยุดรถประจำทางและมีสะพานลอยตั้งอยู่บริเวณนั้น ทำให้มีประชาชนสัญจรทั้งทางเท้าและทางถนนแออัด ประกอบกับการปิดเบี่ยงจราจรตามแนวก่อสร้างรถไฟฟ้าฯ บริเวณปากซอยรามคำแหง 34 ทำให้ช่องจราจรลดลงเหลือเพียง 2 ช่องจราจร การหยุดรถประจำทางตรงบริเวณดังกล่าวจึงเกิดการจราจรติดขัดไม่เลื่อนไหลเนื่องจากเป็นรถขนาดใหญ่ และเกิดความไม่สะดวกแก่ประชาชนในการใช้เส้นทางหลัก และเส้นทางเข้า-ออก ภายในซอยรามคำแหง 34

ในการนี้ บช.น. จึงได้มอบหมายให้ กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 โดยสถานีตำรวจนคร บาลหัวหมาก ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ ขสมก., กรุงเทพมหานคร, สำนักงานเขตบางกะปิ และโรงพยาบาลรามคำแหง พิจารณาทดลองปรับย้ายป้ายหยุดรถประจำทางจากจุดเดิม คือ บริเวณใต้สะพานลอย ปากซอยรามคำแหง 34 (ขาเข้า) มาติดตั้งตรง บริเวณหน้าโรงพยาบาลรามคำแหง เป็นการชั่วคราว ซึ่งเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 19 ม.ค.64 เป็นต้นมา จากการประเมินผลพบว่าสภาพการจราจรโดยรวมดีขึ้น โดยเฉพาะบริเวณซอยรามคำแหง 34 สภาพการจราจรเคลื่อนตัวได้ดีตลอดแนว ประชาชนผู้ใช้บริการรถขนส่งสาธารณะให้การตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากได้รับความสะดวกมากขึ้นและมีการจัดที่นั่งสำหรับพักคอยรถประจำทางให้บริการเพิ่มขึ้นด้วย

ทั้งนี้ บช.น. จะได้พิจารณาดำเนินการแก้ไขปัญหาการจราจรในจุดอื่นที่มีลักษณะเดียวกัน เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนต่อไป

บช.น. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารด้านการจราจรให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทราบสำหรับใช้เป็นข้อมูลวางแผนก่อนการเดินทาง เพื่อความสะดวกและปลอดภัยของผู้ขับขี่ที่ใช้เส้นทางดังกล่าว และขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนให้ปฏิบัติตามกฎจราจรเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน หากพบเห็นปัญหาจราจรหรืออุบัติเหตุ แจ้งได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) สายด่วน 1197 หรือแอพลิเคชั่น M-Help me ตลอด 24 ชม.


Cr.ประชาสัมพันธ์ (บก.02) กองบัญชาการตำรวจนครบาล
สุรเชษฐ ศิลานนท์ รายงาน