คาดเชือก » บิ๊กอ้อ กำชับข้อห่วงใยถึงผู้ใต้บังคับบัญชา

บิ๊กอ้อ กำชับข้อห่วงใยถึงผู้ใต้บังคับบัญชา

29 มีนาคม 2020
0

บิ๊กอ้อกำชับข้อห่วงใยถึงผู้ใต้บังคับบัญชา

วันนี้ ( 29 มี.ค. 63) เวลา15.00น. “บิ๊กอ้อ” พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบช.ภ.3 ได้ออกตรวจเยี่ยม จุดตรวจควบคุมเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(covid 19) ที่ จุดตรวจ สภ.พระทองคำ พบ พ.ต.อ.บุญโปรด ประเสริฐศักดิ์ ผกก.สภ.พระทองคำ, เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระทองคำ, เจ้าหน้าที่สาธารณสุข, เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบล, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และอาสารักษาดินแดง อยู่ ปฏิบัติหน้าที่รายงานเหตุการณ์ปกติ
จึงได้มีข้อแนะนำ

  1. การปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจให้คำนึงว่า ไม่ได้ตรวจจับ ยาเสพติดหรืออาวุธปืน แต่เป็นการมาดูแล ควบคุม บุคคลที่ผ่านไปมา อาจเป็น พาหะของโรคระบาด
  2. ให้รักษาระยะห่าง ( socail distancing) เพื่อป้องกันตัวเอง จากโรคระบาด ซึ่งตำรวจมีหน้าที่เป็นผู้ช่วย ในการคัดกรอง แนะนำประชาชน
  3. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้รักษาความสะอาดของอุปกรณ์ในการทำงานหลังจากการปฎิบัติหน้าเสร็จ และ ให้จัดเก็บถุงมือยาง หน้ากากอนามัยแยกส่วนเพราะเป็นขยะติดเชื้อ
  4. ระมัดระวังการสัมผัส แตะตัวกัน

และในการตรวจเยี่ยมครั้งนี้ ได้มอบถุงมือยาง ไว้ให้เจ้าหน้าที่ทุกท่านใช้ในการปฎิบัติหน้าที่ จำนวน 100 ชิ้น (50คู่) ณ จุดตรวจ สภ.พระทองคำ ถนนสุรนารายณ์ ต.สระพระ อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา ถือเป็นความใส่ใจของผู้บังคับบัญชาที่ห่วงใยลูกน้องและครอบครัวอย่างน่าชื่นชม