ข่าวใหม่อัพเดท » วช. นำคณะนักประดิษฐ์/นักวิจัยไทย​ เข้าร่วมงาน “The 71st International Trade Fair-Ideas, Inventions and New Products” (iENA 2019) ณ เมืองนูเรมเบิร์ก สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี

วช. นำคณะนักประดิษฐ์/นักวิจัยไทย​ เข้าร่วมงาน “The 71st International Trade Fair-Ideas, Inventions and New Products” (iENA 2019) ณ เมืองนูเรมเบิร์ก สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี

1 พฤศจิกายน 2019
0

          สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ​ (วช.) โดย ศ.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ได้มอบหมายให้ ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง รองผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ นำคณะนักประดิษฐ์/นักวิจัยไทยเข้าร่วมประกวดและนำเสนอผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมในงาน “The 71st International Trade Fair-Ideas,Inventions and New Products” (iENA 2019) ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม-3 พฤศจิกายน 2562

          ซึ่งถือเป็นการประกวดสิ่งประดิษฐ์ระดับนานาชาติ​ ที่สำคัญแห่งหนึ่งของสหภาพยุโรป ณ เมืองนูเรมเบิร์ก สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ซึ่งมีนักวิจัยจากทั่วโลกนำผลงานเข้าประกวดและจัดแสดงกว่า 800 ผลงาน จากกว่า 30 ประเทศ ในปีนี้ วช.ได้นำนักวิจัย/นักประดิษฐ์มากกว่า 70 คน ในหลากหลายความเชี่ยวชาญ ร่วมนำเสนอผลงานภายในงาน iENA 2019 ในด้านต่างๆ​ ได้แก่

-Medical or veterinary science;Hygiene
-Chemistry,metallurgy
-Electricity
-Performing operations,transporting
-Computer engineering
-Physics
-Human necessities

          ทั้งนี้ คุณคำรบ ปาลวัฒน์วิไชย รองกงสุลใหญ่ ณ นครมิวนิก ได้ให้เกียรติเข้าเยี่ยมชมผลงานของนักวิจัย/นักประดิษฐ์ไทยด้วยความสนใจ และให้กำลังใจในการประกวด เพื่อร่วมสร้างการยอมรับในมาตรฐาน​ และชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย พร้อมนี้ ได้ให้คำแนะนำแก่นักวิจัยและนักประดิษฐ์ ในการประสานเครือข่ายสถาบันการศึกษาของสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ร่วมสนับสนุนนักวิจัย/นักประดิษฐ์ไทยในอนาคต

สุรเชษฐ​ ศิลา​นนท์​ รายงาน​