ข่าวใหม่อัพเดท » “ตร.PCT” บุกจับเว็บพนันออนไลน์ NEWCLEAR 666 เงินหมุนเวียนกว่า 60 ล้านบาท ต่อเดือน

“ตร.PCT” บุกจับเว็บพนันออนไลน์ NEWCLEAR 666 เงินหมุนเวียนกว่า 60 ล้านบาท ต่อเดือน

30 มิถุนายน 2022
0

“ตร.PCT” บุกจับเว็บพนันออนไลน์ NEWCLEAR 666 เงินหมุนเวียนกว่า 60 ล้านบาท ต่อเดือน

วันที่ 30 มิ.ย.65 ตามที่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.กำหนดให้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ระหว่างวันที่ 20–30 มิ.ย.65 โดยเฉพาะให้ความสำคัญในการติดตามจับกุมบุคคลตามหมายจับ รับจ้างเปิดบัญชี(บัญชีม้า)และจับกุมปราบปรามการกระทำความผิดพนันออนไลน์และทายผลเกมอื่นๆ

โดยวันนี้ พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช. น./หัวหน้า ตร.PCT ชุดที่ 4 พ.ต.อ.ไกลเขต บุรีรักษ์ รอง ผบก.ตม.3,พ.ต.อ.ทิวา โสภาเจริญ รอง ผบก.ปส.4,พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รอง ผบก.ปคม.,พ.ต.อ.คมสพัสส์ ทองคำนิธิวิรากุล ผกก.ฯ,พ.ต.อ.จิรพงศ์ รุจิรดำรงค์ชัย ผกก.ฯ และ พ.ต.อ.นรวัตน์ คำภิโล ผกก.ฯ พร้อมด้วย จนท.PCTชุดที่ 4 ได้บุกทลายเว็บพนันออนไลน์ NEWCLEAR666 ที่เป็นจุดการตลาดจำนวน 2 เป้าหมาย ในพื้นที่ เขตบางกะปิ กรุงเทพมหา นคร พบนาย สงวนนามสกุล กับพวกรวม 9 คน ซึ่งอยู่ระหว่างการตอบแชทลูกค้าและทำธุรกรรมทางการเงินให้กับเว็บไซต์พนันออนไลน์ดังกล่าว โดยยังพบว่ามีการเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์อีก 5 เว็บคือ Newclear1234, cm.xgamebet.com, imozart. com, cm.lavagaming.com และ lava444

ผลการตรวจค้น 2 เป้าหมาย พบผู้ต้องหา เป็นชาย 6 คน หญิง 4 คนรวม 10 คน พร้อมด้วยของกลาง

1.เครื่องคอมพิวเตอร์ (PC) 12 เครื่อง
2.จอคอมพิวเตอร์ 24 เครื่อง
3.โทรศัพท์มือถือ11เครื่อง
4.เราเตอร์ 4 เครื่อง
5.อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อีกหลายรายการ รวม 5 รายการ มูลค่าประมาณ 360,000 บาท

โดยพล.ต.ต.ไตรรงค์ เปิดเผยว่าในการเข้าจับกุมในวันนี้ จากการตรวจสอบเว็บไซต์ดังกล่าวพบยอดเงินหมุนเวียนกว่า 60 ล้านบาทต่อเดือน โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือขักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” โดยจะนำผู้ต้องหาทั้งหมดส่ง พงส.สน หัวหมาก ดำเนินการต่อไป

พร้อมกันนี้จะขยายผลเพื่อหาเจ้าของเว็บรวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดี รวมถึงหากพบการถ่ายโอนทรัพย์สินที่ได้จากการกระทำความผิด จะได้ติดตามยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน ต่อไป