ข่าวใหม่อัพเดท » คึกคัก ! งานกระท้อนหวานของดีเมืองลพบุรี ครั้งที่ 29 ประจำปี 2565

คึกคัก ! งานกระท้อนหวานของดีเมืองลพบุรี ครั้งที่ 29 ประจำปี 2565

22 มิถุนายน 2022
0

ลพบุรี – คึกคักงานกระท้อนหวานของดีเมืองลพบุรี ครั้งที่ 29 ประจำปี 2565

เวลา 19.00 น. วันที่ 22 มิ.ย. 65 ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองลพบุรี นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ประชาชน นักท่องเที่ยว เกษตรกรชาวสวนกระท้อน นับพันคน ได้ร่วมกันเปิดงานเทศกาลกระท้อนหวานและของดีเมืองลพบุรี ครั้งที่ 29 เพื่อเผยแพร่ผลผลิตกระท้อนและผลิตภัณฑ์ OTOP ของอำเภอเมืองลพบุรีให้อยู่ในความนิยมของตลาด และส่งเสริมให้เกษตรกรได้ตระหนักถึงความสำคัญของการปลูกไม้ผลซึ่งสามารถยึดเป็นอาชีพหลักและอาชีพเสริมของเกษตรกรได้ ภายในงานจะมีการจำหน่ายกระท้อนพันธุ์ต่างๆ อาทิ พันธุ์ปุยฝ้าย, พันธุ์อีล่า, พันธุ์นิ่มนวล และพันธุ์ทับทิม ที่มีเนื้อนุ่มรสชาติหอมหวานทานอร่อย พร้อมทั้งยังมีผลผลิตจากกระท้อนแปรรูป ได้แก่ กระท้อนลอยแก้ว, กระท้อนกวน, กระท้อนทรงเครื่อง มาวางจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อหานำไปรับประทานและเป็นของดีของฝากจากลพบุรี ซึ่งมีประชาชนเลือกซื้อผลกระท้อนสายพันธุ์ต่างๆ ตามความชอบ

กระท้อน” เป็นผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดลพบุรีที่มีชื่อเสียงมายาวนาน โดยมีพื้นที่ปลูกส่วนใหญ่ในเขตตำบลตะลุงนับ 1,000 ไร่ และในเขตตำบลข้างเคียง สามารถสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรผู้ปลูกได้เป็นอย่างดี กระท้อนเป็นผลไม้ที่กินได้ทั้งเปลือกผลและเนื้อผล สามารถนำมาแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่าเป็นสินค้าอื่นๆ ได้แก่ กระท้อนแช่อิ่ม กระท้อนลอยแก้ว กระท้อนกวน กระท้อนหยี ฯลฯ ซึ่งในช่วงเดือนมิถุนายนของทุกปี เป็นช่วงที่กระท้อนให้ผลผลิตได้เต็มที่ จึงทำให้มีกระท้อนป้อนเข้าสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก ทางจังหวัดลพบุรี ร่วมกับอำเภอเมืองลพบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงได้กำหนดจัดงาน “เทศกาลกระท้อนหวานของดีเมืองลพบุรี

สำหรับงาน “เทศกาลกระท้อนหวานของดีเมืองลพบุรี” ครั้งที่ 29 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2565 ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี
ภายในงานทุกท่านจะมีโอกาสได้เลือกซื้อกระท้อนสดๆ และกระท้อนแปรรูป สินค้าคุณภาพดี ราคาถูก ส่งตรงจากสวน หลากหลายพันธุ์ ทั้ง ปุยฝ้าย ทับทิม อีล่า นิ่มนวล ฯลฯ พร้อมสนุกสนานไปกับกิจกรรมรื่นเริงต่างๆภายในงาน อาทิ การแสดงจากศิลปิน, การแสดงดนตรีลูกทุ่ง, การแสดงศิลปวัฒนธรรมของกลุ่มชาติพันธุ์ และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย


กฤษณ์ สนใจ ลพบุรี 0890899090