ข่าวใหม่อัพเดท » สืบเมืองปากน้ำ โชว์ผลงานรวบโจรขโมยประตูเหล็กดัด ได้หลังก่อเหตุได้ไม่ถึง 1 วัน

สืบเมืองปากน้ำ โชว์ผลงานรวบโจรขโมยประตูเหล็กดัด ได้หลังก่อเหตุได้ไม่ถึง 1 วัน

11 พฤษภาคม 2022
0

สืบเมืองปากน้ำ โชว์ผลงานรวบโจรขโมยประตูเหล็กดัด ได้หลังก่อเหตุได้ไม่ถึง 1 วัน

ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกพฤติกรรมของคนร้ายซึ่งเป็นชายกำลังปั่นจักรยานอยู่บนถนนซอยภายในชุมชนเคหะ สมุทรปราการ ซอย 14/1 ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนลงจากรถจักรยานเดินเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งซึ่งเป็นบ้านของผู้เสียหายที่อยู่ระหว่างซ่อมแซม ก่อนที่จะเดินออกมาพร้อมด้วยประตูเหล็กดัดขนาดใหญ่ จำนวน 3 บาน และยกขึ้นพาดตะกร้าหน้ารถก่อนที่จะปั่นจักรยานหลบหนีออก โดยเหตุเกิดเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 10 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยทางผู้เสียหายได้นำคลิปกล้องวงจรปิดมาโพสต์ลงโซเซียล ทำให้มีผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้เสียหายเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ได้พบว่าผู้เสียหายไม่สะดวกในการเปิดเผยแต่อย่างใด แค่อยากให้เขาเอามาคืนเฉย ๆ ไม่ต้องการเอาเรื่องอะไร

หลังจากที่คลิปได้เผยแพร่ออกไปล่าสุดเมื่อบ่ายของวันนี้ที่ 10 พฤษภาคม 2565 พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.ท.อำนาจ ราชสีห์ รอง ผกก. สส.และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เดินทางลงพื้นที่จุดเกิดเหตุบริเวณบ้านหลังดังกล่าว เพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติมและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจงปิดที่อยู่ใกล้เคียงเกิดเหตุ จนกระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุ นายทัศพล หรือต้น พรหมสุรินทร์ อายุ 37 ปี ซึ่งมีบ้านพักอาศัยอยู่ในท้ายหมู่เคหะสมุทรปราการ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเดินทางเข้าจับตัวนายทัศพล ผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ พร้อมด้วยของกลาประตูเหล็กดัด จำนวน 3 บาน และรถจักรยานสองปั่น สีเทา จำนวน 1 คัน ที่ใช้เป็นยานพาหนะไปก่อเหตุ พร้อมยอมรับสารภาพว่า เข้าไปลักประตูเหล็กที่บ้านดังกล่าวจริง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวข้อหาว่า ลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือรับของโจร ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


อัญมณี คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ 089-6955389