ข่าวสังคม » พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง เข้ารับตำแหน่ง รรท.ผบช.สตม. เจ้าตัวยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง เข้ารับตำแหน่ง รรท.ผบช.สตม. เจ้าตัวยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์

23 เมษายน 2019
0

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง เข้ารับตำแหน่ง รรท.ผบช.สตม. เจ้าตัวยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง เข้ารับตำแหน่ง รรท.ผบช.สตม. เจ้าตัวยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์เจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองกว่า 200 นาย จัดแถวต้อนรับ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. หลังเดินทางมารับตำแหน่งผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองคนใหม่เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 เม.ย. ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. เดินทางมารับตำแหน่งผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจใต้บังคับบัญชายืนรอต้อนรับประมาณ 200 นาย จากนั้นพล.ต.ท.สมพงษ์ เดินทักทายเจ้าหน้าที่ใต้สังกัด ก่อนจะขึ้นไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิประจำสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จำนวน 2 จุด ได้แก่ วิหารหลวงพ่อเข้าเมือง และศาลตายายหรือศาลานางไม้ ต่อมาพล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวให้โอวาสว่า ให้ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด นึกถึงส่วนรวมมากกว่าส่วนตน บริการประชาชนให้มากที่สุด หากมีชาวบ้านเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ต้องดูแลอย่างดี เพราะเดือดร้อนจึงมาหาตำรวจ ตรงนี้คือสิ่งสำคัญ ต้องมีความอดทนอดกลั้นต่อความเจ็บใจ เป็นตำรวตต้องทนได้ทุกสภาวะความกดดันนอกจากนี้พล.ต.ท.สมพงษ์ เปิดเผยว่า ยังไม่อยากให้สัมภาษณ์ใดๆ เพราะยังไม่ได้มอบหมายงานให้ผู้ใต้บังคับบัญชา สาเหตุที่เดินทางมาเพื่อให้โอวาสและไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำสำนักงานตรวจเข้าเมืองเท่านั้น จากนั้นจะเดินทางไปสโมสรตำรวจเพื่อมอบนโยบายขอบคุณเรื่องแนะนำจากราชสีห์หัวม่วง

โพสต์โดย GuLive Thailand เมื่อ วันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2019

เจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองกว่า 200 นาย จัดแถวต้อนรับ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. หลังเดินทางมารับตำแหน่งผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองคนใหม่

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 เม.ย. ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. เดินทางมารับตำแหน่งผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจใต้บังคับบัญชายืนรอต้อนรับประมาณ 200 นาย จากนั้นพล.ต.ท.สมพงษ์ เดินทักทายเจ้าหน้าที่ใต้สังกัด ก่อนจะขึ้นไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิประจำสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จำนวน 2 จุด ได้แก่ วิหารหลวงพ่อเข้าเมือง และศาลตายายหรือศาลานางไม้

ต่อมาพล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวให้โอวาสว่า ให้ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด นึกถึงส่วนรวมมากกว่าส่วนตน บริการประชาชนให้มากที่สุด หากมีชาวบ้านเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ต้องดูแลอย่างดี เพราะเดือดร้อนจึงมาหาตำรวจ ตรงนี้คือสิ่งสำคัญ ต้องมีความอดทนอดกลั้นต่อความเจ็บใจ เป็นตำรวตต้องทนได้ทุกสภาวะความกดดัน

นอกจากนี้พล.ต.ท.สมพงษ์ เปิดเผยว่า ยังไม่อยากให้สัมภาษณ์ใดๆ เพราะยังไม่ได้มอบหมายงานให้ผู้ใต้บังคับบัญชา สาเหตุที่เดินทางมาเพื่อให้โอวาสและไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำสำนักงานตรวจเข้าเมืองเท่านั้น จากนั้นจะเดินทางไปสโมสรตำรวจเพื่อมอบนโยบาย

ขอบคุณเรื่องแนะนำจาก
ราชสีห์หัวม่วง