ข่าวใหม่อัพเดท » คืบหน้า กรณีทะเลาะวิวาทใช้อาวุธปืนยิงและมีผู้เสียชีวิต ที่บริเวณริมถนนเลียบคลองหก

คืบหน้า กรณีทะเลาะวิวาทใช้อาวุธปืนยิงและมีผู้เสียชีวิต ที่บริเวณริมถนนเลียบคลองหก

11 พฤษภาคม 2021
0

สภ.ธัญบุรี – คืบหน้า กรณีทะเลาะวิวาทใช้อาวุธปืนยิงและมีผู้เสียชีวิต ที่บริเวณริมถนนเลียบคลองหก

กรณี เกิดเหตุทะเลาะวิวาทใช้อาวุธปืนยิงและมีผู้เสียชีวิต ที่บริเวณริมถนนเลียบคลองหก ม.3 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เมื่อ 9 พ.ค. 64 เวลา 21.30 น. นั้น จากการสืบสวนสอบสวน ทราบว่า คนร้ายคนร้ายที่ก่อเหตุในคดีนี้คือ นายนุกูล หรือซิม บำเพ็ญทาน พงส.จึงได้ ยื่นคำร้องต่อศาลเยาวชนและครอบครัว จว.ปทุมธานี และศาลได้ออกหมายจับที่ 1/2564 ลง 10 พ.ค.64

ต่อมา วันที่ 10 พ.ค. 2564 เวลา 16.30 น. พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี, เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.ธัญบุรี ได้ร่วมกับกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี และ บก.สส.ภ.1 ทำการจับกุมตัวนายนุกูลฯ อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 ม.3 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยกล่าวหาว่า

  1. ฆ่าผู้อื่น
  2. มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองฯ
  3. พาอาวุธปืนติดตัวในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะฯ
  4. ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน จับกุมได้ที่ สภ.ธัญบุรี ม.4 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

พล.ต.ต.ชยุตฯ และ พ.ต.อ.วิวัฒน์ฯ ได้ร่วมกันสอบปากคำนายนุกูลฯ ให้การภาคเสธรับว่าอยู่ในที่เกิดเหตุจริง แต่ไม่ได้เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงและได้นำ จนท.ฝ่ายสืบสวนไปชี้จุดที่เกิดเหตุ หลังจากนั้น จึงนำตัวส่ง พงส. ดำเนินคดีตามกฎหมาย จะได้สืบสวนสอบสวนขยายผลและรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับดำเนินคดีกับ ผู้ร่วมกระทำผิดต่อไป