ข่าวใหม่อัพเดท » ลพบุรี แย่งที่ขายปลา ถึงขั้นยิงกันสนั่นตลาดสด 

ลพบุรี แย่งที่ขายปลา ถึงขั้นยิงกันสนั่นตลาดสด 

12 เมษายน 2021
0

เวลา 17.25 น. วันที่ 11 เม.ย. 2564 ร.ต.อ.ธีรพงศ์ เตชะนันท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โคก สำโรง ลพบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่ ตลาดสดโคกสำโรง ที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 ราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายปลาสด มีชาวบ้านยืนมุงดูอยู่จำนวนหนึ่ง ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายโดยิงที่หน้าท้องจำนวน 1 นัด สมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ ได้นำส่ง รพ.โคกสำโรงไปก่อนหน้าแล้ว ซึ่งจาการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบกองเลือดนองพื้นหน้าร้านขายปลา เป็นทางยาวเข้าไปในร้านเสริมสวย ซึ่งทราบว่าผู้ที่ถูกยิงวิ่งหนีเข้าไปหลบในร้านเสริมสวย พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ลูกซองเบอร์ 12 วางอยู่บนเก้าอี้ และขวานจำนวน 1 เล่มตกอยู่หน้าร้าน จึงเก็บรวบรวมไว้เพื่อเป็นหลักฐาน

จากการสอบถามย่าของผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้การว่าก่อนเกิดเหตุได้มีเรื่องทะเลาะกันเกี่ยวกับเรื่องที่ขายของ ที่ล้ำแดนกัน ซึ่งมักจะมีเรื่องกระทบกระทั่งกันมาตลอดระยะเวลา จนก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ได้มีปากเสียงทะเลาะกันก่อนที่นายสัญญา ฟองเงิน อายุ 28 ปี จะควักอาวุธปืนที่เตรียมมายิงใส่ไปจำนวน 1 นัดก่อนวิ่งหลบหนีไป

ซึ่งขณะนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นทหารกองประจำการแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี มีอาการสาหัสถูกนำตัวส่ง รพ.อานันทมหิดล ตามสิทธิ์ ทราบชื่อนายกฤษณะ พรมดี อายุ 22ปี อยู่บ้านเลขที่ 82/1หมู่ที่ 3 ตงโคกสำโรง ลพบุรี ซึ่งยังอยู่ในห้องวิกฤต ทั้งนี้นายสัญญา ผู้ก่อเหตุได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.โคกสำโรงแล้ว ซึ่งอยู่ในระหว่างสอบปากคำเพิ่มเติม ในเบื้องต้นสาเหตุมาจากการลุกล้ำที่ขายของมีเรื่องบาดหมางกระทบกระทั้งกันมานาน จนเกิดเหตุยิงกันดังกล่าว


กฤษณ์ สนใจ ลพบุรี 0890899090