ข่าวใหม่อัพเดท » บก.น.9 รวบนักพนันกำถั่ว พร้อมของกลางและผู้ต้องหา 27 คน

บก.น.9 รวบนักพนันกำถั่ว พร้อมของกลางและผู้ต้องหา 27 คน

13 มกราคม 2021
0

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 ม.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ได้รับรายงานจาก พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หนองค้างพลู สืบทราบเบาะการลักลอบเล่นการพนันกำถั่ว ก่อนเข้าทลายบ่อนดังกล่าว ได้พร้อมของกลางและผู้ต้องหาจำนวนมาก

โดยเมื่อกลางดึกวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.เอนก เข่งคุ้ม รอง ผกก.ป.สน.หนองค้างพลู นำกำลังเข้าตรวจค้นโกดังร้างชั้นเดียวดัดแปลงเป็นห้องติดเครื่องปรับอากาศ ไม่มีเลขที่ สุดซอยเพชรเกษม 104 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม.จับกุมตัวผู้ต้องหา รวม 27 คน เป็นชาย 12 คน และหญิง 15 คน อายุระหว่าง 40-60 ปี ขณะรวมกันเล่นพนันกำถั่วพร้อมของกลางโต๊ะ 1 ตัว, ไพ่, ไม้เขี่ย, ตู้ใส่เงิน, โทรศัพท์มือถือ, หน้ากากอนามัยที่เตรียมไว้ให้บริการนักเล่น, และอุปกรณ์อีกจำนวนหนึ่ง จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาและของกลางไปสอบสวนที่โรงพัก

จากการสอบถามไม่มีใครยอมรับเป็นเจ้ามือ จึงแจ้งข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย และฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ 2548 ตามข้อที่ 3 (ฉบับที่ 15 ) นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการส่งตัวไปดำเนินคดีที่ศาลแขวงบางบอน.