ข่าวใหม่อัพเดท » ตำรวจเมืองจันท์ ผุดไอเดีย โครงการ “ปันความสุข สู้ภัยโควิด ” นิรโทษกรรมใบสั่งจราจร คดีเบา มอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ชาวจันทบุรี

ตำรวจเมืองจันท์ ผุดไอเดีย โครงการ “ปันความสุข สู้ภัยโควิด ” นิรโทษกรรมใบสั่งจราจร คดีเบา มอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ชาวจันทบุรี

13 มกราคม 2021
0

ตำรวจเมืองจันท์ ผุดไอเดีย โครงการ ” ปันความสุข สู้ภัยโควิด ” นิรโทษกรรมใบสั่งจราจร คดีเบา มอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ชาวจันทบุรี ลดผลกระทบสถานการณ์โควิด -19 แต่ถ้าคดีดื้อ ซิ่ง ไม่ปล่อย

วันนี้ ( 13 ม.ค.64 ) ที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วย พลตำรวจตรี จรัล จิตเจือจุน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค3 รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรีและ พลเรือตรี ปริญญาธรรม พูลพิทักษ์ ธรรม รองผู้บัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด ร่วมแถลงข่าวเปิดโครงการความร่วมมือ “ปันความสุข สู้ภัยโควิด” แบ่งเบาภาระประชาชนในช่วงที่จังหวัดจันทบุรีกำลังได้รับผล กระทบจากการแพร่ระบาดอย่างหนักของโรคไวรัสโควิด-19 ซึ่งทำให้ส่งผลกระทบจากหลายๆ ด้าน

เนื่องจากทางจังหวัดจันทบุรีได้พบกับปัญหาการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 อย่างมากเป็นวงกว้างครอบคลุมเกือบทุกพื้นที่ในจันทบุรี ซึ่งทาง ศบค. ถึงขั้นประกาศเป็นพื้นที่สีแดงหนึ่งใน 5 จังหวัด โดยขณะนี้ มีผู้ติดเชื้อสะสม จำนวน 212 รายเสียชีวิต 1 ราย รักษาหายแล้วกว่า 132 ราย และในวันนี้ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ก็ยังทำให้ประชาชนที่อาศัยในจังหวัดจันทบุรีได้รับผลกระทบทั้งทางด้านเศรษฐกิจและการดำรงชีวิต

ซึ่งแนวทางการปฏิบัติคือกรณีการกระทำผิดด้านการจราจรสำหรับผู้ที่ได้รับใบสั่งมาแล้วในความผิดที่ไม่รุนแรงสามารถนำใบสั่งนั้นมาที่ สภ.ที่ออกใบสั่งให้ ถ้าตรวจสอบแล้วเป็นความผิดไม่รุนแรงสามารถว่ากล่าวตักเตือนได้ ยกเลิกใบสั่งหรือนิรโทษกรรมใบสั่ง นั้นๆ โดยไม่ต้องเสียค่าปรับเพียง แต่ต้องได้รับการอบรมเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่เพื่อเป็นการปรับทัศนคติให้ถูกต้อง แต่ถ้าเป็นความผิดร้ายแรง ความผิดซึ่งหน้า อาทิ ตั้งใจฝ่าฝืนท่อเสียงดัง, แต่งซิ่ง, เมาแล้วขับ, ยังดำเนินคดีคงเดิม ซึ่งโครงการนี้จะสิ้นสุดในวันที่ 31มกราคม 2564 ถือเป็นของขวัญช่วงปีใหม่ให้กับประชาชนชาวจันทบุรี และลดผลกระทบค่าใช้จ่ายช่วงสถานการณ์โควิด -19


ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา  ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี
นาย  พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก