ข่าวใหม่อัพเดท » ปกครองจังหวัดนครพนม พร้อมกำลัง 3 ฝ่าย ตัดวงจรยาเสพติด และจับตัวผู้ต้องสัยสัยได้ 5 คน

ปกครองจังหวัดนครพนม พร้อมกำลัง 3 ฝ่าย ตัดวงจรยาเสพติด และจับตัวผู้ต้องสัยสัยได้ 5 คน

11 ตุลาคม 2020
0

นครพนม – ปกครองจังหวัดตัดวงจรยาเสพติดพร้อมกำลัง 3 ฝ่าย และจับตัวผู้ต้องสัยสัยได้ 5 คน

วันที่ 8 – 10 ตุลาคม 2563 ภายใต้การอำนวยการของนายสมลักษ์ ยกน้อยวงษ์ นายอำเภอเมืองนครพนม โดยนายประพันธ์ศักดิ์ บุตรรัตน์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปก ครอง, นายจักรพล เที่ยงภักดิ์ ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคง พร้อมด้วยสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองนครพนม ที่ 3 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 236, และสถานีตำรวจน้ำ 1 กองกำกับการ 10 กองบังคับการตำรวจน้ำ จังหวัดนครพนม ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดจำนวน 3 คดี ผู้ต้องหาจำนวน 5 ราย พร้อมด้วยของกลาง สถานที่จับกุม บ.ดอนแดง ม.14 ต.คำเตย อ.เมืองฯ จ.นครพนม ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ผู้ต้องหาจำนวน 2 ราย ของกลาง ยาบ้าจำนวน 18 เม็ด

ผู้ต้องหาที่สองให้การซัดทอดผู้ต้องหาในคดีที่ 2 สถานที่จับกุม บ.ดอนแดง ม.14 ต.คำเตย อ.เมืองฯ จ.นครพนม มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ผู้ต้องหาจำนวน 1 ราย ของกลางยาบ้าจำนวน 40 เม็ด

ผู้ต้องหาให้การซัดทอดผู้ต้องหาในคดีที่ 3 และให้ความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาในคดีที่3(ผู้ต้องหารายสำคัญ) สถานที่จับกุม บ.ชะโนดน้อย ม.9 ต.ขามเฒ่า อ.เมืองฯ จ.นครพนม โดยแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่าย ผู้ต้องหาจำนวน 2 ราย พร้อมของกลาง
ยาบ้า จำนวน 200 เม็ด, ไอซ์ (ชั่งรวมถุงน้ำหนัก) 4 กรัม, ธนบัตรที่ลงบันทึกไว้ ฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 6 ฉบับ ฉบับละ 500 บาทจำนวน 1 ฉบับ ฉบับละ 100 บาท จำนวน 9 ฉบับ และฉบับละ 20 บาทจำนวน 12 ฉบับ รวมเป็นเงิน 7,500 บาท

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของการ นำส่งพนักงานสอบสวนสภ. เมืองฯ และสภ.บ้านกลาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เทพพนม รายงาน