ข่าวใหม่อัพเดท » รองผบ.ตร. แย้มปมสังหารตำรวจป่าไม้ มาจากปัญหาในพื้นที่.. ไม่ยืนยันญาติมีส่วนเกี่ยวข้อง

รองผบ.ตร. แย้มปมสังหารตำรวจป่าไม้ มาจากปัญหาในพื้นที่.. ไม่ยืนยันญาติมีส่วนเกี่ยวข้อง

9 ตุลาคม 2020
0

รองผบ.ตร. แย้มปมสังหารตำรวจป่าไม้ มาจากปัญหาในพื้นที่.. ไม่ยืนยันญาติมีส่วนเกี่ยวข้อง

ที่หอประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนทุกทีม รวมทั้งพนักงานสอบสวน รวมทั้งนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่ร่วมกันสืบสวนสอบสวนคดียิงดาบตำรวจ สุเชษฐ์ นาคนาศักดิ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเมื่อ 2 วันก่อน ที่หน้าบ้านเลขที่ 34/1 หมู่ 7 ตำบลท่างิ้ว อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช

โดยหลังจากการประชุมกว่า 3 ชั่วโมง พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดเผยข้อมูลการสืบสวนคลี่คลายคดีว่าคดีนี้ยังไม่ทราบตัวคนร้าย แต่น่าเชื่อว่ามีคนเกี่ยวข้องมากกว่า 1 คนมีวัตถุพยานในที่เกิดเหตุเป็นเรื่องของทางนิติวิทยาศาสตร์ ส่วนประเด็นที่ตั้งการสืบสวนคือเรื่องส่วนตัว หน้าที่การงานและธุรกิจบางอย่าง ซึ่งยังบอกไม่ได้ว่าถูกต้องหรือไม่ แต่บอกได้ว่ามูลเหตุของความขัดแย้งมาจากภายในท้องถิ่นนั้นเอง

และเมื่อถามว่ามีเครือญาติเข้ามาเกี่ยวข้องในคดีนี้หรือไม่ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกล่าวว่ายังไม่ยืนยัน แต่มันยังไม่มีข้อมูลหลักฐานว่าเครือญาติเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง แต่คน ร้ายน่าจะรู้จักกับผู้ตายดูจากวัตถุพยานในที่เกิดเหตุมานั่งพุดคุยสูบบุหรี่ ดื่มน้ำ ใช้เวลาสักครูก่อนที่จะมีเหตุยิงกัน ซึ่งเรารู้ว่าอาวุธปืนที่ใช้นั้นเป็นอาวุธปืนลูกซอง ซึ่งได้เก็บวัตถุพยานเหล่านี้ส่งพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์หมดแล้ว

อย่างไรก็ตามในการคลี่คลายคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งให้ข้อมูลว่า ได้เก็บวัตถุพยานที่สำคัญคือแก้วเหล้าที่มีมากกว่า 1 แก้ว ก้นบุหรี่ ที่น่าเชื่อว่าเป็นของคนร้าย นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ยังได้ติดตามข้อมูลภาพจากกล้องวงจรปิดบนเส้นทางที่น่าเชื่อว่าคนร้ายจะผ่านไว้ได้หลายจุด โดยได้วางกรอบการสืบสวนแคบลงและเร่งขยายผลในประเด็นความขัดแย้งส่วนตัวของผู้ตายกับผู้กว้างขวางรายหนึ่งถึงขั้นข่มขู่จะใช้อาวุธปืนยิงกันมาแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้เร่งสืบสวนกลุ่มลูกน้องของผู้กว้างขวางรายนี้ซึ่งน่าเชื่อว่าจะเป็นกลุ่มที่เข้าก่อเหตุ.


ธีรศักดิ์ อักษรกูล นครศรีธรรมราช