ข่าวใหม่อัพเดท » ครูพี่โอ๊ะ Kickoff “Application (สช.)​ On Mobile” (สช.)​ ยุคใหม่ ทันโลก ครอบคลุม เข้าถึงทุกความต้องการโหลดเล้ย

ครูพี่โอ๊ะ Kickoff “Application (สช.)​ On Mobile” (สช.)​ ยุคใหม่ ทันโลก ครอบคลุม เข้าถึงทุกความต้องการโหลดเล้ย

1 กันยายน 2020
0

ครูพี่โอ๊ะ Kickoff “Application (สช.)​ On Mobile” (สช.)​ ยุคใหม่ ทันโลก ครอบ คลุม เข้าถึงทุกความต้องการโหลดเล้ย

วันที่​ 31 สิงหาคม 2563 เวลา 10.30 น. ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น หลักสี่ : ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) เป็นประธานเปิดตัว Application “(สช.)​ On Mobile” โดยมี นายชัยณรงค์ ป้องบ้านเรือ รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (รองเลขาฯ กช.),นายบุญญาศักดิ์ สุขศรี ผู้จัดการทั่วไปบริษัท วี บิลด์ แอนด์ โอเปอร์เรต จำกัด ผศ.ดร.ศุภเสฏฐ์ คณากูล นายกสมาคมสถานศึกษาเอกชนจังหวัดนครราชสีมา ประธานกรรมการประสานและส่งเสริมการศึกษาเอกชนทั่วประเทศ (ประธาน ปส.กช.) ทั่วประเทศเข้าร่วมงาน

ดร.กนกวรรณฯ กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าปัจจุบัน Smart Phone และ Tablet มีบทบาทในการดำรงชีวิตของมนุษย์​ มากขึ้น และ Mobile Application คือส่วนสำคัญที่ทำให้ผู้ใช้งาน Smart Phone และ Tablet เข้าถึงสื่อต่างๆ ได้ง่ายขึ้น จึงทำให้เกิด Application “(สช.)​ On Mobile” ขึ้นภายใต้ “โครงการความร่วมมือจัดทำเครื่องมือเพื่อการสื่อสาร​ และการประชาสัมพันธ์ให้กับ ผู้บริหาร ครูและบุคลากรทางการศึกษาสังกัด (สช.)​ ผ่านรูปแบบ Mobile Application ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) กับ บริษัท วี บิลด์ แอนด์ โอเปอร์เรต จำกัด ซึ่งได้จัดทำ Application “(สช.)​ On Mobile”

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเครื่องมือในการเข้าถึงการให้บริการแก่ ครู และบุคลากรทางการศึกษา สังกัด (สช.)​ ในรูปแบบ Mobile Application เพื่อเพิ่มช่องทางในการอำนวยความสะดวกด้าน การติดต่อสื่อสาร และการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสาร สนับสนุนการเข้าถึงข้อมูลด้านความรู้และสวัสดิการจาก (สช.)​ ไปยังผู้บริหาร ครูและบุคลากรทางการศึกษาสังกัด (สช.)​ และเพื่อจัดเก็บฐานข้อมูลที่ได้จาก ครูและบุคลากรทางการศึกษาสังกัดสถาบันการศึกษาเอกชน ที่เกี่ยวข้อง สำหรับนำมาวิเคราะห์ และกำหนดนโยบายในการบริหารต่อไป

“(สช.)​ On Mobile” เป็นเครื่องมือในการใช้งานตามภารกิจของบุคลากร (สช.)​ เพื่อการบริการที่เหนือความคาดหมาย ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถตอบโจทย์การใช้งานในยุค 4.0 ซึ่งกำลังก้าวไปสู่ 5.0 ในปัจจุบันนี้ได้ โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วเพียงปลายนิ้วสัมผัส ทำให้กลุ่มเป้าหมายได้รับข้อมูล ข่าวสาร การประชา สัมพันธ์ที่ถูกต้อง เป็นประโยชน์ เชื่อถือได้ และ สามารถตรวจสอบสวัสดิการและสิทธิพิเศษได้ทันที สามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลจาก (สช.)​ การแสดงปฏิทินกิจกรรม และ ตารางอบรมของ (สช.)​ ที่เป็นประโยชน์ต่อสมาชิก พร้อมการแจ้งเตือนไปยังสมาชิก และในอนาคตยังสามารถเชื่อมต่อระบบกองทุนสงเคราะห์ เพื่อตรวจสอบสิทธิ์ต่างๆ ของครูเอกชน รวมไปถึง feature อื่นๆ ที่สำคัญอีกมากมาย เช่น กดดูรู้ที่เรียน เบอร์ติดต่อสำคัญ และการแจ้งเตือนสมาชิก เป็นต้น และในอนาคตจะเพิ่มฟีเจอร์ที่เป็นประโยชน์มากขึ้น ทำให้สามารถลดขั้นตอน และช่วยลดเวลาในการเดินทางมาติดต่อที่ (สช.)​ ในการติดต่อธุรกรรมต่างๆ ผ่าน Application นี้ได้เลย” ดร.กนกวรรณฯ ทิ้งท้าย


สุรเชษฐ​ ศิลา​นนท์​ รายงาน​

error: Content is protected !!