ข่าวใหม่อัพเดท » คณะสงฆ์จังหวัดสุโขทัย มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ที่บ้านเรือนพังเสียหาย

คณะสงฆ์จังหวัดสุโขทัย มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ที่บ้านเรือนพังเสียหาย

1 กันยายน 2020
0

คณะสงฆ์จังหวัดสุโขทัย มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่บ้านเรือนพังเสียหาย

วันนี้ 31 สิงหาคม 2563 เวลา 17.00 น. พระราชวิมลเมธี เจ้าคณะจังหวัดสุโขทัย เจ้าอาวาสวัดหนองโว้ง พระอารามหลวง พร้อมด้วย พระครูปลัดธนะโรจน์ ปญฺญาวชิโร รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดหนองทอง เดินทางไปมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่บ้านเรือนพังเสียหาย นายเรียง เขียวฤทธิ์ และนายอาคม สร้อยยุสนธ์ ณ บ้านหมู่ที่ 7 ต.ท่าทอง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย

สำหรับจุดที่ตลิ่งพังทำให้กระแสน้ำซัดเข้าบ้านอย่างต่อเนื่อง จนบ้านของนายเรียง เขียวฤทธิ์ และนายอาคม สร้อยสุสนธ์ ชาวบ้านหมู่ 7 ต.ท่าทอง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ได้ถูกกระแสน้ำพัดพังทั้งหลัง พร้อมกลับทรัพย์สินที่อยู่ในบ้าน และกระแสน้ำยังได้พัดพาดินใต้ถุนบ้านหายไปเป็นวงกว้างลึกกว่า 2.50 เมตร หลังจากเจ้าหน้าที่ทหารช่างได้ เข้าทำการสำรวจความเสียหายของสภาพบ้านแล้ว จะได้จัดชุดทหารช่าง จาก กองพันทหาร ช่างที่ 8 กองพลทหารม้าที่ 1 เข้าบูรณาการร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย อบต.ท่าทอง กำนันผู้ใหญ่บ้าน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยจะดำเนินการปรับพื้นที่ และรื้อซากของบ้าน ออกก่อนที่จะทำการก่อสร้างบ้านหลังใหม่ต่อไป

ด้านนายเรียง เขียวฤทธิ์ ได้กล่าวขอบคุณทุกภาคส่วนที่มาร่วมกันช่วยตนและครอบครัวในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ที่สุดของชีวิต ตอนเกิดเหตุไม่สามารถขนของอะไรออกมาได้เลย มีเพียงชุดที่ติดตัวมาชุดเดียวเท่านั้นเพราะเหตุการณ์นั้นเร็วมาก ซึ่งหลังจากปรับหน้าดินแล้วจะได้ดูแบบบ้านที่ทางราชการจัดให้ และรับเงินช่วยเหลือ บ้านพังทั้งหลัง 30,000 บาท ซึ่งไม่เพียงพอ แต่มีหลายหน่วยงานประสานจะเข้ามาช่วยเพิ่มเติม ในช่วงนี้ตนและครอบครัวต้องอาศัยอยู่กับบ้านของเพื่อนบ้านที่ไม่ถูกน้ำท่วมไปก่อน จนกว่าจะมีการสร้างบ้านใหม่เสร็จจึงจะสามารถเข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านใหม่ได้

ขณะที่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย ได้นำดิน และเครื่องจักรกล มาให้การช่วยเหลือซ่อมแซมคันดินกั้นแม่น้ำยม และปรับพื้นที่บ้านที่ถูกน้ำกัดเซาะหน้าดินไปจนเป็นแอ่งลึกกว่า 2.50 เมตร ที่ ม.7 ต.ท่าทอง อ.สวรรคโลก ให้กลับมาใช้ได้เป็นการชั่วคราว แล้ว


พงศ์เทพ สาคร สุโขทัย

error: Content is protected !!