ข่าวใหม่อัพเดท » ตม.จ.อ่างทอง​ รวบ​พม่าฆ่าเขมร เหตุหึงโหด

ตม.จ.อ่างทอง​ รวบ​พม่าฆ่าเขมร เหตุหึงโหด

14 ธันวาคม 2019
0

วันที่ 13 ธ.ค.62 เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุมมหาเมฆ ชั้น 4 อาคาร 1 สตม.(สวนพลู) สาธร​ กทม.​: พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.พร้อมด้วย​ พล.ต.ต.พรชัย ขันตี รอง​ผบช.สตม., พล.ต.ต.ปฏิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา รอง ผบช.ตชด. ปฏิบัติราชการ สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม 3, พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3 และ พ.ต.ต.สังกาศ ศรีแก้ว สว. ตม.จ.อ่างทอง ร่วมแถลงข่าวการจับกุมคดีคนร้ายต่างชาติ​ ชาวเมียนมาฆ่ากัมพูชา​ เหตุหึงโหด

พล.ต.ต.อาชยนฯ​ กล่าวว่า​ เมื่อวันที่ 14 พ.ย.62 เวลาประมาณ 17.40 น. ตม.จ.อ่างทอง ร่วมกับ กก.สส.ภ.จ.อ่างทอง และฝ่ายปกครอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ได้ทำการจับกุมตัว นายออง อายุ 47 ปี สัญชาติเมียนมา โดยต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” พร้อมด้วยของกลางคือ ท่อนเหล็ก ยาวประมาณ 50 ซม. จำนวน 1 ท่อน ซึ่งเป็นอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุ จับกุมได้ที่ริมถนนสาธารณะ (ข้างวัดกลางราชครูธาราม) อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง

โดยสืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งว่ามีเหตุทำร้ายร่างกายบริเวณหน้าวัดกลางราชครูธาราม จึงร่วมเดินทางไปที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นางลืม อายุ 47 ปี สัญชาติกัมพูชา ถูกตีศีรษะด้วยของแข็งอาการสาหัส นำตัวส่งไปรักษาที่ รพ. วิเศษชัย ชาญ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา สอบถามพยานทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายออง สัญชาติเมียนมา หลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีไปทางที่พัก (ศาลาริมน้ำของวัด) โดยถือท่อนเหล็กที่ใช้ก่อเหตุติดตัวไปด้วย

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงติดตามไปหาตัวผู้ถูกจับที่ศาลาดังกล่าว แต่ไม่พบตัว พบแต่ท่อนเหล็กที่ใช้ก่อเหตุ (มีคราบเลือดติดอยู่) จึงทำการตรวจยึด และกระจายกำลังออกตามหาตัว เมื่อไปถึงบริเวณริมถนนสาธารณะ (ข้างวัดกลางราชครูธาราม) พบนายอองฯ นอนหลบอยู่ที่พงหญ้าข้างทาง จึงได้เรียกให้ออกมาแสดงตัว เมื่อผู้ถูกจับออกมาแสดงตัว ปรากฏว่าเป็นบุคคลที่มีลักษณะตรงกับผู้ก่อเหตุ จึงสอบถามผู้ถูกจับ รับว่าเป็นบุคคลที่ก่อเหตุจริง แต่เนื่องจากสื่อสารภาษาไทยได้ไม่ดีนัก ตม.จ.อ่างทอง จึงจัดหาล่ามแปลมาเพื่อสื่อสาร เมื่อให้การรับสารภาพ จึงนำตัวผู้ถูกจับไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.อาชยนฯ​ ขอ​ฝาก​ประชา​สัมพันธ์​ให้ทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการอาชญากรรมตาม พ.ร.บ.ตรวจคนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และกฎหมายที่มีโทษทางอาญาที่เกี่ยวข้อง และให้บริการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใด พบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

สุรเชษฐ​ ศิลา​นนท์​ รายงาน​