ข่าวใหม่อัพเดท » ตำรวจท่องเที่ยวมอบ ‘ของขวัญชิ้นเล็ก ความอุ่นใจชิ้นใหญ่’ ยกระดับความปลอดภัยรับปีใหม่ 2569

ตำรวจท่องเที่ยวมอบ ‘ของขวัญชิ้นเล็ก ความอุ่นใจชิ้นใหญ่’ ยกระดับความปลอดภัยรับปีใหม่ 2569

7 มกราคม 2026
0

ตำรวจท่องเที่ยวมอบ ‘ของขวัญชิ้นเล็ก ความอุ่นใจชิ้นใหญ่’ ยกระดับความปลอดภัยรับปีใหม่ 2569

กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ขานรับนโยบายและข้อสั่งการของ นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินหน้ายกระดับมาตรการดูแลความปลอดภัยประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พ.ศ.2569

ภายใต้แนวคิด “ของขวัญชิ้นเล็ก ความอุ่นใจชิ้นใหญ่” พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผู้บัญชา การตำรวจท่องเที่ยว สั่งการให้หน่วยในสังกัดดูแลความปลอดภัยในแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่จัดงานปีใหม่ทั่วประเทศอย่างเข้มข้น พร้อมอำนวยความสะดวกและช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ผ่าน “ของขวัญปีใหม่” จากตำรวจท่องเที่ยว ได้แก่

  • ศูนย์คอมมานด์เซ็นเตอร์ สายด่วน 1155 พร้อมช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง
  • TPB Application รับแจ้งเหตุ ขอความช่วยเหลือ และค้นหาตำรวจท่องเที่ยวใกล้ตัว
  • รถโมบายตำรวจท่องเที่ยว (Tourist Police Mobile Stations) กำลังเคลื่อนที่เชิงรุก ดูแลความปลอดภัยครอบคลุมแหล่งท่องเที่ยวและจุดจัดงานปีใหม่สำคัญทั่วประเทศ
  • โครงการชุมชนท่องเที่ยวสีขาว (ปลอดภัยยาเสพติด)
  • ความร่วมมือระหว่างตำรวจ ชุมชน และผู้ประกอบการ เฝ้าระวังและป้องกันปัญหายาเสพติด สร้างแหล่งท่องเที่ยวที่ปลอดภัย

กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวย้ำว่า ความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวและพี่น้องประชาชนทุกคน คือความสุขของเรา พร้อมปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลัง เพื่อให้การท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่เป็นไปด้วยความสุขและปลอดภัย


สุรเชษฐ ศิลานนท์ รายงาน

error: Content is protected !!