ข่าวใหม่อัพเดท » จันทบุรี – ยิ้มกันทั้งโรงพัก รอง ผบ.ตำรวจ โชว์ฝีมือตัดผมเด็ก

จันทบุรี – ยิ้มกันทั้งโรงพัก รอง ผบ.ตำรวจ โชว์ฝีมือตัดผมเด็ก

19 พฤศจิกายน 2019
0


18 พ.ย. 62 ผู้ช่วยตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ตรวจเยี่ยมโรงพัก 2 อำเภอชายแดนจันทบุรี โชว์ฝีมือตัดผมให้เด็ก ๆ ที่มารอตัดผมภายใน สภ.โป่งน้ำร้อน จันทบุรี เป็นร้านตัดผมทันสมัย สะอาด อุปกรณ์ครบครัน ผกก.สภ.โป่งน้ำร้อน เปิดให้บริการฟรีแก่ประชาชนและนักเรียน แถมยังมีน้ำดื่ม เครื่องดื่มชูกำลัง กับผ้าเย็นบริการฟรีอีกด้วย ท่ามกลางบรรยากาศการตรวจเยี่ยมที่ครื้นเครง ไม่เคร่งเครียด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ สภ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมและการดูทำงานของตำรวจ สภ.โป่งน้ำร้อน มี พ.ต.อ. ประเสริฐสุข เฮงสุวรรณ ผกก.สภ.โป่งน้ำร้อน รายงานการทำงานอย่างละเอียด โดยก่อนที่ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะให้นโยบายการทำงานแก่ตำรวจ ได้เป็นประธานเปิดร้านตัดผมชื่อ “PONG POLICE Hair Cut” ตั้งอยู่ข้าง สภ.โป่งน้ำร้อน ซึ่งเป็นร้านตัดผมที่สะอาด ดูดีและทันสมัย มีบริการน้ำดื่ม เครื่องดื่มชูกำลังและผ้าเย็นฟรีแก่ผู้มารับบริการ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ และไม่ต้องเสียค่าบริการตัดผมแต่อย่างใด

หลังจากเป็นประธานเปิดร้านตัดผมแล้ว พล.ต.ท.ศตวรรษ ได้แสดงฝีมือการตัดผมให้เด็กนักเรียนจากโรงเรียนทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน จำนวนนับสิบคนที่มารอใช้บริการตัดผม ให้ตำรวจ ด็อกเตอร์รัฐวิทย์ ตั้งเกียรพชร นายกสมาคมการค้าและการท่องเที่ยวชายแดนไทย กัมพูชา จ.จันทบุรี , นายพีรณัฐ รัตนวรโอภาส นายอำเภอโป่งน้ำร้อน ได้ดู ด้วยท่าทางคล่องแคล้ว ทะมัดทะแมง ก่อนจะพูดที่สร้างเสียงหัวเราะห์แก่ผู้อยู่ในร้านตัดผมว่า “อยู่ที่บ้านให้ภรรยากับลูกสาวตัดผมให้” ทำให้บรรยากาศการตรวจเยี่ยม สภ.โป่งน้ำร้อน เต็มไปด้วยความครื้นเครงอย่างยิ่ง

ภายหลังการแสดงฝีมือตัดผม พล.ต.ท.ศตวรรษ ได้ให้นโยบายการทำงานแก่ตำรวจ สภ. โป่งน้ำร้อน ก่อนจะมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่นายกสมาคมการค้าและการท่องเที่ยวชายแดนไทย กัมพูชา และผู้ที่คุณประโยชน์แก่ สภ.โป่งน้ำร้อน กว่า 10 ราย จากนั้นเดินทางไปตรวจเยี่ยม ติดตามการทำงาน ยัง สภ.สะตอน อ.สอยดาว จ.จันทบุรี , สภ.บ้านแปลง อ.โป่งน้ำร้อน พร้อมกับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ สภ.บ้านแปลง อีกกว่า 10 ราย และเดินทางไปดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง จ.จันทบุรี ณ จุดผ่านแดนถาวรไทย กัมพูชา หมู่บ้านแหลม หมู่ 4 ต.เทพนิมิต อ.โป่งน้ำร้อน ก่อนเดินทางกลับสำนักงานตำรวจแห่งชาติในที่สุด

ระหว่างการตรวจเยี่ยม ติดตามการทำงาน ณ สภ.โป่งน้ำร้อน พ.ต.อ.ประเสริฐสุข เฮงสุวรรณ ผกก.โป่งน้ำร้อน เปิดเผยว่า ร้านตัดผมข้าง สภ.โป่งน้ำร้อน เป็นการบริการประชาชนอีกทางหนึ่งโดยประชาชนไม่ต้องเสียค่าบริการแต่อย่างใดทั้งสิ้น และเป็นการพัฒนาฝีมือด้านแรง งานแก่ตำรวจ สภ.โป่งน้ำร้อน ทุก ๆ วันจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าเวรคอยบริการตัดผมฟรีแก่ประชาชนและเด็ก ๆ รวมทั้งตำรวจด้วย ร้านตัดผมแห่งนี้ และเครื่องมือตัดผม ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในร้าน เป็นความร่วมมือร่วมใจกันของชาว อ.โป่งน้ำร้อน ที่ช่วยกันสร้างขึ้นมา เพื่อให้ตำรวจได้บริการประชาชนอีกด้านหนึ่ง นอกเหนือจากการทำงานด้านอื่น ๆ ในหน้าที่ที่ตำรวจรับผิดชอบ.

ภาพ/ข่าวใหญ่ ตราด
แฟรงค์ พัทยา รายงาน