ข่าวใหม่อัพเดท » “มทบ.39” จับมือ สำนักงานประชาสัมพันธ์ที่ 4 ปันน้ำใจไทย ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

“มทบ.39” จับมือ สำนักงานประชาสัมพันธ์ที่ 4 ปันน้ำใจไทย ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

3 ธันวาคม 2025
0

“มณฑลทหารบกที่ 39 จับมือ สำนักงานประชาสัมพันธ์ที่ 4” ปันน้ำใจไทย ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2568 พลตรี นพดล วัชรจิตบวร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 ในฐานะ ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 39 เดินทางไปที่สำนักงานประชาสัมพันธ์ที่ 4 กรมประชาสัมพันธ์ ตำบลหัวรอ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก พร้อมกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน เพื่อบริจาคสิ่งของให้กับ “ศูนย์ประชาสัมพันธ์และรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้ สำนักงานประชาสัมพันธ์ที่ 4 กรมประชาสัมพันธ์” โดยมี นาย เกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในการส่งมอบความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน สำหรับใช้บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้

โดย นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยนางพรศรี ตรงศิริ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก นำหน่วยงานภาครัฐและเครือข่ายในจังหวัดร่วมกิจกรรม “รวมน้ำใจช่วยภัยน้ำท่วม ส่งต่อความช่วยเหลือสู่พี่น้องผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้” มอบเครื่องอุป โภค-บริโภค และสิ่งของจำเป็นให้กับสำนักงานประชาสัมพันธ์ที่ 4 เพื่อรวบรวมและจัดส่งต่อไปยังพื้นที่ประสบภัย

การบริจาคครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วน อาทิ ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดพิษณุโลก หน่วยงานสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ชมรมคลัสเตอร์ผลไม้แห่งขุนเขา หน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงาน สำนักงานขนส่งจังหวัดพิษณุโลก สำนักงานวัฒนธรรม สำนักงานอุตสาหกรรม สำนักงานสรรพากรพื้นที่พิษณุโลก มณฑลทหารบกที่ 39 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดพิษณุโลก สำนักงานพระพุทธศาสนา สำนักงานพาณิชย์จังหวัดพิษณุโลก ชมรมโรงสีข้าวจังหวัดพิษณุโลก และนิคมสหกรณ์บางระกำ ซึ่งร่วมกันนำข้าวสาร เครื่องดื่ม ชุดทำความสะอาด ผลิตภัณฑ์กล้วยตาก สินค้าเกษตรและของใช้จำเป็นต่าง ๆ มาส่งมอบ โดยมีนางพิศมัย เลิศอิทธิบาท ผู้อำนวยการสำนักงานประชาสัมพันธ์ที่ 4 เป็นผู้รับมอบ ณ ศูนย์รับบริจาค สำนักงานประชาสัมพันธ์ที่ 4 ตำบลหัวรอ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

สำหรับศูนย์ประชาสัมพันธ์และรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้ สำนักงานประชาสัมพันธ์ที่ 4 กรมประชาสัมพันธ์ เชิญชวนหน่วยงานภาครัฐ – เอกชน และพี่น้องประชาชนร่วมแบ่งปันน้ำใจบริจาคสิ่งของจำเป็นต่อการดำรงชีพ อาทิ อาหารแห้ง, ยารักษาโรค และของใช้ที่จำเป็นต่างๆ สามารถร่วมบริจาคได้ที่สำนักงานประชาสัมพันธ์ที่ 4 ตำบลหัวรอ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

สำนักงานประชาสัมพันธ์ที่ 4 กรมประชาสัมพันธ์ ขอเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคเงินหรือสิ่งของจำเป็น เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ สามารถนำส่งได้ที่ สำนักงานประชาสัมพันธ์ที่ 4 เลขที่ 119 หมู่ 4 ถนนเอกาทศรถ ตำบลหัวรอ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก


นที มีเดช รายงาน

error: Content is protected !!