ข่าวใหม่อัพเดท » ผบ.ทบ. มอบโอวาททีมยิงปืนกองทัพบก ก่อนเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันยิงปืนทางยุทธวิธีกองทัพบกกลุ่มประเทศอาเซียน ครั้งที่ 33 (AARM 2025 ) ที่สิงคโปร์

ผบ.ทบ. มอบโอวาททีมยิงปืนกองทัพบก ก่อนเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันยิงปืนทางยุทธวิธีกองทัพบกกลุ่มประเทศอาเซียน ครั้งที่ 33 (AARM 2025 ) ที่สิงคโปร์

15 พฤศจิกายน 2025
0

ผบ.ทบ. มอบโอวาททีมยิงปืนกองทัพบก ก่อนเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันยิงปืนทางยุทธวิธีกองทัพบกกลุ่มประเทศอาเซียน ครั้งที่ 33 (AARM 2025 ) ที่สิงคโปร์

วันนี้ (14 พฤศจิกายน 2568) เวลา 09.30 นาฬิกา ณ กองการบิน ศูนย์การเคลื่อนย้ายกองทัพบก เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบกได้พบปะให้กำลังใจพร้อมมอบโอวาทแก่ ทีมยิงปืนทางยุทธวิธีกองทัพบก ที่มีกำหนดการเดินทาง เข้าร่วมการแข่งขันยิงปืนทางยุทธวิธีกองทัพบกกลุ่มประเทศอาเซียน ครั้งที่ 33 (AARM 2025) ณ สาธารณรัฐสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 18 – 28 พฤศจิกายน 2568

ผู้บัญชาการทหารบกเน้นย้ำว่า การแข่งขันยิงปืนทางยุทธวิธีกองทัพบกกลุ่มประเทศอาเซียน ครั้งที่ 33 (AARM 2025) เป็นกิจกรรมความร่วมมือด้านการทหารที่สำคัญของกองทัพบกในภูมิภาค ซึ่งไทยมีโอกาสเข้าร่วมมาอย่างต่อเนื่อง และเป็นโอกาสสำคัญในการพัฒนาศักย ภาพกำลังพล เสริมสร้างทักษะ ประสบการณ์ และความสัมพันธ์อันดีกับกองทัพประเทศสมาชิกอาเซียน

โดยผู้บัญชาการทหารบกได้กล่าวชื่นชมกำลังพลทีมยิงปืนทางยุทธวิธีว่า “จากสถิติ การยิงปืนที่อยู่ในเกณฑ์ดี แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของทุกคน ขอให้ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กองทัพบกและประเทศชาติ ควบคู่กับการเรียนรู้วัฒนธรรมของกำลังพลมิตรประเทศ เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีในกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียน”

สำหรับกำลังพลที่เข้าร่วม AARM 2025 ครั้งนี้มีจำนวน 48 นาย แบ่งเป็นนักยิงปืน 25 นาย ส่วนบังคับบัญชาและสนับสนุน 17 นาย และคณะผู้สังเกตการณ์ 6 นาย ซึ่งกองทัพบกได้เตรียมความพร้อมของทีมยิงปืน ในทุกด้าน ทั้งการฝึกซ้อมด้านสมรรถภาพร่างกายด้วยวิทยาศาสตร์การกีฬา และเสริมสร้างความพร้อมทางจิตใจ ทั้งนี้กองทัพบกขอส่งแรงใจให้ทีมยิงปืนทางยุทธวิธีกองทัพบกไทยคว้ารางวัล และสร้างชื่อเสียงให้กองทัพบกและประเทศไทยบนเวทีอาเซียนต่อไป



ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก โดยทีมโฆษกกองทัพบก

error: Content is protected !!