
ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานมณฑลทหารบกที่ 33 จัดกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และ กิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เนื่องใน วันปิยมหาราช ประจำปี 2568
เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2568 ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ในฐานะ ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานมณฑลทหารบกที่ 33 พร้อมด้วย คณะผู้บังคับบัญชามณฑลทหารบกที่ 33, รองผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 7, รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่, จิตอาสา 904, กำลังพลจิตอาสาพระราชทาน และนักศึกษาวิชาทหารจิตอาสาพระราชทาน จัดกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และ กิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เนื่องใน วันปิยมหาราช ประจำปี 2568 เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว
พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงปกครองอาณาประชาราษฎร์ ด้วยทศพิธราชธรรม และนำพาประเทศชาติให้ทันสมัย อันเป็นรากฐานของชาติไทยจนถึงปัจจุบันนี้ ในโอกาสอันเป็นมงคลนี้ มณฑลทหารบกที่ 33 และหน่วยทหารในพื้นที่ ร่วมกับเทศบาลนครเชียงใหม่ จึงได้จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา เพื่อเป็นการปรับปรุงภูมิทัศน์ ให้เกิดความสะอาดสวยงาม อีกทั้งเป็นโอกาสในการสร้างความสมัครสมานสามัคคีในหมู่คณะ ณ ลานรวมพล หน้า กองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 และ พื้นที่รับผิดชอบ ค่ายกาวิละ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
นที มีเดช รายงาน


