ข่าวใหม่อัพเดท » ลำพูน คัดเลือกเยาวชนเป็นผู้แทนนักเรียนจังหวัดลำพูน เข้าร่วมโครงการส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 10 ประจำปี 2568

ลำพูน คัดเลือกเยาวชนเป็นผู้แทนนักเรียนจังหวัดลำพูน เข้าร่วมโครงการส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 10 ประจำปี 2568

24 กรกฎาคม 2025
0

ลำพูน คัดเลือกเยาวชนเป็นผู้แทนนักเรียนจังหวัดลำพูน เข้าร่วมโครงการส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 10 ประจำปี 2568

วันนี้(วันพุธที่ 23 กรกฎาคม 2568) ณ ห้องประชุมผู้บริหาร ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดลำพูน พระครูกิตติปริยัตินิเวศน์ เจ้าอาวาสวัดแม่สารป่าขาม เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดลำพูน นางรุ่งทิพย์ ทาวดี ศึกษาธิการจังหวัดลำพูน กรรมการและเลขานุการ นำคณะกรรมการทุนการศึกษามูลนิธิร่วมจิตน้อมเกล้าฯ เพื่อเยาวชนในพระบรมราชูปถัมภ์ประจำจังหวัดลำพูน ร่วมพิจารณาคัดเลือกเยาวชนเป็นผู้แทนนักเรียนจังหวัดลำพูน เข้าร่วมโครงการส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 10 ประจำปี 2568 เพื่อเฉลิมพระเกียรติในวโรกาสที่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประธานที่ปรึกษามูลนิธิฯ ทรงเจริญพระชนมายุ 70 พรรษา ปี 2568 มูลนิธิร่วมจิตน้อมเกล้าฯ เพื่อเยาวชนในพระบรมราชินูปถัมภ์ระหว่างวันที่ 21-25 ตุลาคม 2568

สำหรับในครั้งนี้ มีเยาวชนที่สนใจส่งเอกสารเข้าร่วมการสมัคร จำนวน 3 ราย กำลังศึกษาอยู่ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนในจังหวัดลำพูน ทั้งนี้ผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติเป็นเยาวชนผู้รับทุนมูลนิธิระดับมัธยมศึกษาตอนปลายสายสามัญหรือสายอาชีพ เป็นผู้มีความประพฤติดี สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ มีความกระตือรือร้นสนใจและพร้อมที่จะไปทัศนศึกษา มีระเบียบวินัยมีความรับผิดชอบและสามารถดูแลตนเองได้ รู้จักแสดงออกสามารถถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ให้แก่เพื่อนนักเรียนหรือผู้อื่นได้ สามารถเขียนเรียงความบรรยายความรู้และแสดงความคิดเห็นหลังจากได้ร่วมทัศนศึกษาแล้วและสามารถถ่ายทอดประสบการณ์ที่เกิดจากการเข้าร่วมโครงการได้

ทั้งนี้ คณะกรรมการได้ให้เยาวชนทั้ง 3 คน เข้าสัมภาษณ์ทีละคนและได้คัดเลือกตัวแทนเยาวชนที่จะเกินทางเข้าร่วมโครงการฯ ในวันที่ 21 – 25 ตุลาคมนี้ โดยจะประกาศผลให้ทราบอย่างเป็นทางการในโอกาสต่อไป


นที มีเดช รายงาน

error: Content is protected !!