
วันที่ 7 กรกฎาคม 2568 เวลา 17.00-19.00 น. ผมได้มีโอกาสไปร่วมกิจกรรมในการแสดง ออกเชิงสัญลักษณ์ของประชาชนกลุ่มเกษตรกรอำเภอพรมคีรี และผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากราคามังคุดตกต่ำในปีนี้ และมักจะมีลักษณะราคาต่ำมาระยะเวลาหลายปี โดยไม่มีการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นระบบ และยั่งยืน ส่วนใหญ่จะพบการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในแต่ละปี
ผมได้มีโอกาศในการร่วมรับฟัง ปัญหาในกระบวนการต่างๆ ตั้งแต่การทำสวน ไปสู่การออกผลผลิต ขอชื่นชมผู้ดำเนินการ และผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่าน ถือเป็นการแสดงออกในรูปแบบที่สร้างสรรค์ในการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ไม่มีการเทมังคุด ที่จะสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น โดยได้รับการอำนวยความสะดวกดูแลจากท่านนายอำเภอ ปลัด อำเภอพรมคีรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พรมคีรี
หลังจากเสร็จกิจกรรมได้มีการยื่นหนังสือต่อท่านนายอำเภอ และกระผมในฐานะสมาชิกพรรคประชาชน ที่จะส่งมอบต่อสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาชน โดยข้อเรียกร้องอาจจะไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ในทันที แต่ประสานหน่วยงาน หารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการกำหนดมาตรการราคาผลผลิตทางการเกษตร (มังคุด) ตกต่ำ เป็นประจำทุกปี โดยขอให้มีการจัดการอย่างเป็นระบบและมีความยั่งยืน
พร้อมทุกเวลา ทุกข์ สุข ได้เห็นหน้า
ว่าที่ ดร.ธีรวัฒน์ บุญวรรณ
ผู้ประสงค์ลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 9
จังหวัดนครศรีธรรมราช พรรคประชาชน ประกอบด้วย อำเภอพรหมคีรี, อำเภอนบพิตำ, อำเภอท่าศาลา (เฉพาะตำบลท่าศาลา ตำบลไทยบุรี ตำบลหัวตะพาน ตำบลโพธิ์ทอง ตำบลโมคลาน ตำบลตอนตะโก และเทศบาลตำบลท่าศาลา) บูมธีรวัฒน์บุญวรรณ
ธีรศักดิ์ อักษรกูล รายงาน