
วันที่ 30 พฤษภาคม 2568 ที่อาคาร 606 สำนักพระราชวัง สนามเสือป่า พระราชวังดุสิต พลอากาศตรี ธีระ เชียงทอง รองเลขาธิการพระราชวัง เป็นประธานในพิธีบริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 3 มิถุนายน 2568 โดยในวันนี้ข้าราชบริพารหน่วยราชการในพระองค์ จากสํานักพระราชวัง กองบัญชาการทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ กองบัญชาการนายตํารวจราชองครักษ์ประจําพระองค์ อาจารย์และนักเรียนจากสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา ตลอดจนจิตอาสา จากศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทานมาร่วมบริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระนางเจ้า ๆ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 3 มิถุนายน 2568 โดยมีศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เป็นหน่วยบริการ ในการรับบริจาคโลหิต ซึ่งมีผู้ผ่านการคัดกรอง ร่วมบริจาคโลหิต 193 คน ได้โลหิตรวม 85,350 ซีซี
สำหรับกิจกรรมบริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระนางเจ้า ๆ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 3 มิถุนายน 2568 จัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน คือวันที่ 26, 28 และ 30 พฤษภาคม 2568 ทั้งนี้ ได้มีการปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่กลับมาแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด โดยตลอดทั้ง 3 วัน มีผู้ผ่านการคัดกรอง รวม 497 คน และได้โลหิต จำนวน 222,150 ซีซี ซึ่งจะนำไปใช้เป็นโลหิตสำรอง สำหรับใช้รักษาพยาบาลแก่ผู้ป่วยต่อไป
กิจกรรมการบริจาคโลหิต เป็นการน้อมนำพระบรมราโชบายของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
มายึดถือปฏิบัติ ด้วยมีพระราชประสงค์ให้ข้าราชบริพารในพระองค์ เป็นแบบอย่างของการเป็นข้าราชการที่ดีมีจิตอาสา จิตสาธารณะ มีความเสียสละอุทิศตน เพื่อประโยชน์ส่วนรวม มีความกตัญญูตอบแทนบุญคุณแผ่นดินร่วมทำความดี โดยไม่หวังผลตอบแทน และไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน



