ข่าวอาชญากรรม » “พันตำรวจโทนัฐพลฯ” พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดระยอง หลบหนีในพื้นที่นครศรีฯ

“พันตำรวจโทนัฐพลฯ” พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดระยอง หลบหนีในพื้นที่นครศรีฯ

23 มีนาคม 2025
0

ช่วงบ่ายที่ผ่านมา (22มี.ค.68) ที่นครศรีธรรมราช พันตำรวจโทนัฐพล ดาวเวียง สารวัตรกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ได้ติดตามบุคคลตามหมายจับตามแผนการติดตามผู้ต้องหาตามหมายจับที่ยังหลบหนีในช่วงเทษกาลสงกรานต์ ในพื้นที่นครศรีธรรมราช ชุดสืบสวนพบว่านายภาณุวิชญ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดระยองที่ จ.227/2567 ลงวันที่ 7 มิถุนายน 2567 ในฐานความผิดบุกรุกและลักทรัพย์ในเคหะสถานโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดเพื่อพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม บุคคลตามหมายจับรายนี้ได้มาอาศัยอยู่กับภรรยาคนใหม่ในพื้นที่ตำบลท่าขึ้น อำเภอท่าศาลา นครศรีธรรมราช

เจ้าหน้าที่ได้เข้าติดตามสืบสวนพบว่านายภาณุวิชญ์ ได้มานั่งรับประทานก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวในหมู่บ้าน ท้องที่หมู่ 5 ตำบลท่าขึ้น อำเภอท่าศาลา นครศรีธรรมราช และเมื่อสังเกตรูปพรรรพบว่าเป็นคนเดียวกันกับบุคคลตามหายจับจึงเข้าประชิดและแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่โดยที่นายภาณุวิชญ์ ไม่ได้ขัดขืน เจ้าหน้าที่จึงสอบถามข้อมูลบุคคลพบว่าเป็นคนเดียวกันและผู้ต้องหารับว่าเป็นบุคคลเดียวกันตามหมายจับ เจ้าหน้าที่จึงอ่านหมายจับและจับกุมตัวเพื่อประสานงานพยนักงานสอบสวนเจ้าของคดี และจะได้ส่งไปดำเนินคดีในท้องที่ สภ.วังจันทร์ จังหวัดระยอง

ส่วนการก่อเหตุนั้นผู้ต้องหารับว่าได้ขโมยทองคำรูปพรรณจากภรรยาคนเก่าน้ำหนักรวม 4 บาท หลังจากเลิกรากันไปและได้นำทองคำไปขายเพื่อหาทุนมาสร้างครอบครัวใหม่กับคนรักที่พบรักกันทางเฟชบุ๊คในตำบลท่าขึ้น อำเภอท่าศาลา นครศรีธรรมราช ได้นำเงินที่ได้จากการขายทองมาทำทุนทำไร่แตงโมในพื้นที่ของบ้านภรรยาคนใหม่ โดยไม่รู้ว่าภรรยาคนเก่าได้มีการแจ้งความดำเนินคดีจนกระทั่งมาถูกจับ แต่นายภาณุวิชญ์ยืนยันว่าทองคำที่นำมานั้นส่วนหนึ่งเป็นเงินของตัวเองที่ให้ภรรยาเก่าไปซื้อ


ธีรศักดิ์ อักษรกูล รายงาน

error: Content is protected !!