ข่าวใหม่อัพเดท » สายตรวจ สน.บางซื่อ จับกุมตัวตัวนายวิชัยฯ พบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม.โดยไม่มีใบพกพา ได้ที่หมอชิต2

สายตรวจ สน.บางซื่อ จับกุมตัวตัวนายวิชัยฯ พบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม.โดยไม่มีใบพกพา ได้ที่หมอชิต2

1 กรกฎาคม 2024
0

สายตรวจ สน.บางซื่อ จับกุมตัวตัวนายวิชัยฯ พบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม.โดยไม่มีใบพกพา ได้ที่หมอชิต2

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.2567 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ภูวดล อุ่นโพธิ ผกก.สน.บางซื่อ ได้มอบหมายให้ จนท.ตร.ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.วรภัทร สุขไทย รอง ผกก.ป.สน.บางซื่อ, พ.ต.ท.วุฒิเดช พ่อค้า สวปฯ.สน.บางซื่อ พร้อมเจ้าหน้าฝ่ายป้องกันและปราบปราม ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาคือ นายวิชัย มั่นคงดี ที่อยู่ 105 หมู่ที่ 2 ต.มหาวัน อ.แม่สอด จ.ตาก พร้อมด้วยของกลาง อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. ยี่ห้อ BERETTA หมายเลขทะเบียน กท 63226286 จำนวน 1 กระบอก,เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 25 นัด,แม็กกาซีน จำนวน 1 แม็ก โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้พกพาฯ (ป.12),พกพาอาวุธติดตัวไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร”

พฤติการณ์ในการจับกุมเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2567 เวลาประมาณ 15.00 น. บริเวณภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (จตุจักร) แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ออกตรวจพื้นที่ บริเวณภายในขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (หมอชิต) แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ พบ นายวิชัย มั่นคงดี (ทราบชื่อ-นามสกุลจริงภายหลัง) ยืนอยู่บริเวณดังกล่าวท่าทางมีพิรุธและมีเหตุอันควรต้องสงสัยเหมือนกับมีสิ่งของผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอทำการตรวจสอบและตรวจค้น จึงได้พาตัวนายวิชัยฯ เข้าตรวจเครื่องสแกนโลหะ พบวัตถุต้องสงสัยลักษณะคล้ายอาวุธปืน จึงทำการตรวจค้นก่อนการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงความบริสุทธิ์ใจจนเป็นที่พอใจแก่นายวิชัยฯ

ผลการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม พบ เครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 25 นัด และแม็กกาซีนจำนวน 1 แม็ก และตรวจกระเป๋าเป้สะพายข้างสีดำ พบอาวุธปืนสั้น ชนิดกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม.ยี่ห้อ BERETTA หมายเลขทะเบียน กท 63226286 ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเป้สะพายข้างสีดำที่นายวิชัยฯ ถืออยู่ขณะตรวจค้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงยึดอาวุธปืนพกสั้น ดังกล่าวไว้เป็นของกลาง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ขอตรวจสอบใบอนุญาตมีและใช้อาวุธปืน (ป.4) และใบอนุญาตให้พกพาอาวุธปืน (ป.12) นายวิชัยฯ ได้แสดงใบอนุญาตมีและใช้อาวุธ (ป.4) ได้ถูกต้องแต่นายวิชัยฯ ไม่มีใบอนุญาตให้พกพาอาวุธปืน (ป.12) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนดังกล่าวไว้เป็นของกลาง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมแจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิให้ผู้ต้องหาทราบ จับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สุรเชษฐ ศิลานนท์ รายงาน

error: Content is protected !!