ข่าวใหม่อัพเดท » สมาคมกีฬาฟุตบอลอาวุโสไทย จัดใหญ่ ฟุตบอลอาวุโสโลก Seniors World Cup ครั้งที่ 16

สมาคมกีฬาฟุตบอลอาวุโสไทย จัดใหญ่ ฟุตบอลอาวุโสโลก Seniors World Cup ครั้งที่ 16

4 มิถุนายน 2024
0

สมาคมกีฬาฟุตบอลอาวุโสไทย จัดใหญ่ ฟุตบอลอาวุโสโลก Seniors World Cup ครั้งที่ 16

ฟาดแข้งที่ ม.รัตนบัณฑิต 3-8 มิ.ย.นี้ แชมป์เก่า “สิงโตคำราม”อังกฤษ ขนทีเด็ดอดีตสตาร์พรีเมียร์ลีก “ดิออน เบอร์ตัน-ฌอน เดวิส” นำทัพหวังป้องกันแชมป์ ส่วนทีมชาติไทยเจ้าภาพ มี “ศุภชัย พิรัฐโยธิน” อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติไทยและการท่าเรือ ใส่ชื่อ “สุชนม์ สงวนดี” อดีตสตาร์ไทยลีกติดธงอาวุโส หวังล้างอาถรรพ์ที่ไม่ได้แชมป์มา 8 ปีเต็ม เตรียมทีมมา 2 เดือนเต็ม พลิกโฉมเรื่องพละกำลัง มีเช็กฟิตทุกสัปดาห์ หวังสู้ อังกฤษ-อิหร่าน ได้ตลอดเกม ไม่ยวบช่วง 20 นาทีสุดท้าย

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 มิ.ย.2567 ที่ห้องบุศรา โรงแรมอเล็กซานเดอร์ งานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลอาวุโสโลก Seniors World Cup ครั้งที่ 16 โดยมี “บิ๊กตุ่ม”เทพพิทักษ์ จันทร์สุเทพ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลอาวุโสไทย พร้อมด้วย มนตรี ไชยพันธุ์ รองอธิการบดีอาวุโส ม.รัตนบัณฑิต พร้อมชาติต่างที่เข้าร่วมการแข่งขัน นำโดย ทีมชาติไทย,อังกฤษ,อิหร่าน,นิวซีแลนด์,เวียดนาม รวมถึง ลาว ร่วมแถลงข่าว ซึ่งการแข่งขันจะมีระหว่างวันที่ 3-8 มิ.ย.2567 ที่สนามฟุตบอล ม.รัตนบัณฑิต

ในส่วนของทีมชาติไทยอาวุโสที่จะเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ นำโดย ศุภชัย พิรัฐโยธิน อดีตผู้รักษาประตูฟุตบอลทีมชาติไทยของสโมสรการท่าเรือทำหน้าที่ผู้ฝึกสอน ส่วนผู้เล่นก็มีอดีตทีมชาติไทยอย่าง สุชนม์ สงวนดี นำทัพ ขณะที่ตัวเต็งอย่าง “สิงโตคำราม”อังกฤษ แชมป์เก่า มีอดีตผู้เล่นพรีเมียร์ลีกร่วมทัพในครั้งนี้ อย่าง ดิออน เบอร์ตัน อดีตศูนย์หน้าดาร์บี้ เค้าท์ตี้,พอร์ทสมัท รวมถึง เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์,ฌอน เดวิส อดีตกองกลางท็อตแน่น ฮอตสเปอร์ส ที่ร่วมทัพทรีไลออนส์อาวุโสมาเยือนเมืองไทยในครั้งนี้

ศุภชัย พิรัฐโยธิน กุนซือทีมชาติไทยอาสุโว เปิดเผยว่า “ทีมชาติไทยมีการเตรียมทีมฝึกซ้อมมาตั้งแต่ต้นเดือน เม.ย.2567 เราเตรียมทีมมา 2 เดือนเต็มๆ เรามีการคัดตัวนักเตะจากภายในของสมาคมกีฬาฟุตบอลอาวุโสไทย หลายคนไม่ใช่อดีตทีมชาติไทย แต่ส่วนใหญ่เคยผ่านเวทีไทยลีกมาแล้วทั้งนั้น ครั้งนี้มี สุชนม์ สงวนดี อดีตผู้เล่นการท่าเรือ เอฟซี รวมถึง สุพรรณบุรี เอฟซี อีกรายคือ กิตติ สินธวนิธิ อดีตผู้รักษาประตูสมุทรปราการ แม้จะไม่มีดีกรี แต่ทุกคนมุ่งมั่นฝึกซ้อม ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ในทุกขุมกำลังทุกตำแหน่ง เราตั้งความหวังที่คว้าแชมป์ในการแข่งขันครั้งนี้ให้ได้ ทีมชาติไทยเคยเป็นแชมป์มา 3 สมัย เรารอมาหลายปีมากๆ ครั้งสุดท้ายที่ไทยได้แชมป์คือการแข่งขันครั้งที่ 8 และ 8 ครั้งหลังสุดเราไม่เคยได้แชมป์เลย เรารอคอยปีนี้อย่างมาก”

“จุดแข็งของทีมชาติไทยชุดนี้คือผู้เล่นในรุ่นอายุ 44-45 ปี เล่นฟุตบอลในสไตล์แข็งแรง เราได้โค้ชที่มาจากไทยลีก อย่าง โค้ชตั้ม-ภูวนาท แสงศรี ที่เข้ามาเปลี่ยนวิธีการเล่นใหม่ เปลี่ยนระบบความคิด สร้างคอนเซ็ปต์กับการเล่นฟุตบอลเป็นระบบมากขึ้น เล่นด้วยระบบและความเข้าใจ โดยเฉพาะเรื่องพลกำลังเราเน้นมาก เพราะที่ผ่านมาเราเล่นกับต่างชาติ เราจะหมดก่อนในช่วง 20 นาทีสุดท้าย พลกำลังที่ผ่านมาเรายังไม่ถึง มาครั้งนี้เราตั้งใจเรื่องนี้มากๆ และทุกๆสัปดาห์ทีมจะมีการเช็กความฟิตอยู่ตลอด ส่วนคู่แข่งที่น่ากลัวคือ อังกฤษ และ อิหร่าน ซึ่งการที่เราเพิ่มเรื่องพลกำลังเข้าไปก็น่าที่จะทำให้เราสู้กับเขาได้อย่างสนุกแน่นอน”


สุรเชษฐ ศิลานนท์ รายงาน

error: Content is protected !!