ข่าวใหม่อัพเดท » เก๋งหลุดโค้ง!! เฉี่ยวชนกับสิบล้อพ่วงวิ่งสวนเลน ถูกชนเละกลางถนน ไม่พอเกิดเหตุซ้อนกระบะหลุดโค้งอีก ทำกู้ภัยวุ่น ชาวบ้านเรียกโค้งวัดใจ

เก๋งหลุดโค้ง!! เฉี่ยวชนกับสิบล้อพ่วงวิ่งสวนเลน ถูกชนเละกลางถนน ไม่พอเกิดเหตุซ้อนกระบะหลุดโค้งอีก ทำกู้ภัยวุ่น ชาวบ้านเรียกโค้งวัดใจ

4 มีนาคม 2024
0

อุทัยธานี – เก๋งหลุดโค้ง!! เฉี่ยวชนกับสิบล้อพ่วงวิ่งสวนเลน ถูกชนเละกลางถนน ไม่พอเกิดเหตุซ้อนกระบะหลุดโค้งอีก ทำกู้ภัยวุ่น ชาวบ้านเรียกโค้งวัดใจ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 4 มีนาคม 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาบางแกรก อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งจากวิทยุ 191 ว่ามีอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกัน มีผู้บาดเจ็บหลายราย บริเวณถนนสายหนองฉาง – ลานสัก หมู่ 1 ต.ทุ่งโพ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี โค้งก่อนถึงวัดทุ่งโพ

หลังจากได้รับแจ้ง ร.ต.อ.วีระ พะวา ร้อยเวร สภ.เขาบางแกรก พร้อมเจ้าที่ตำรวจสายตรวจบ้านทุ่งโพ เจ้าหน้าที่กู้ภัยอุทัยธานี (จุดหนองฉาง) จนท.บรรเทาสาธารณ์ภัยอุทัยธานี รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านจำนวนมาก ออกมาช่วยกันโบกรถบนถนนให้สลับกันวิ่งบนถนน ซึ่งรถที่เกิดอุบัติได้ปิดช่องจราจรไปหนึ่ง 1 ช่อง เนื่องจากโค้งนี้เป็นโค้งอันตราย และถนนค่อนข้างแคบ

ที่เกิดเหตุกลางถนนทางโค้ง พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน กษ 6133 นคร สวรรค์ ในสภาพหน้ารถยนต์ชนอัดติดอยู่แผงเหล็กข้างทาง ในสภาพหน้ารถยนต์เครื่อง ด้านขวา ข้างรถยนต์ด้านคนขับ พังยับเยิน ชิ้นส่วนรถยนต์กระจัดกระจายบริเวณนั้น ภายในรถยนต์ด้าน เบาะหน้า ข้างคนขับ และเบาะหลัง กู้ภัยได้ช่วยกันนำผู้บาดเจ็บ 2 ราย ออกมาจากรถ ยนต์ในสภาพร้องโอดโอย และได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองฉาง

โดยมีนายชยณัฐ อายุ 25 ปี จ.นครสวรรค์ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า ตนเองได้ไปส่งเพื่อนที่ อ.ลานสัก หลังจากนั้นก็ได้ขับรถยนต์เก๋งกลับ จ.นครสวรรค์ โดยมาด้วยกัน 3 คน ในระหว่างที่ขับรถมาเรื่อยๆจังหวะนั้นได้เป็นช่วงเข้าโค้ง พร้อมกับถนนแคบ ทำให้รถของตนเองเสียหลักทันที จนทำให้คนที่นั่งรถมาด้วยกันได้รับบาดเจ็บ

ห่างจากจุดเกิดเหตุ ไปประมาณ 10 เมตร ข้างทางพบรถสิบล้อพ่วง ทะเบียน 84 – 6092 สุพรรณบุรี ด้านขวาคนขับ จอดชนแผงเหล็กข้างทาง ในสภาพกันชนหน้าพังเสียหาย ยางล้อหน้าแตก โดยมีนายอานนท์ อายุ 38 ปี จ.นครสวรรค์ เป็นคนขับรถบรรทุกสิบล้อพ่วง ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

โดยนายอานนท์ กล่าวว่า ตนเองนั้นได้ขับรถใช้เส้นทางนี้เป็นประจำ และเหลือทางไม่กี่กิโลเมตร ก็จะถึงลานตากข้าว และมัน ที่จะไปรับ ซึ่งตนเองได้ขับรถมากับแฟนที่นั่งข้าง ในระหว่างที่เข้าโค้งดังกล่าว โดยไม่ได้ใช้ความเร็วมาก เพราะทางโค้ง ตนเองเห็นแล้ว ว่ารถยนต์เก๋งคันดังกล่าวขับมาจากทางสายลานสัก เข้าโค้งด้วยความเร็ว หลังจากนั้นรถยนต์เก๋งได้หลุดเข้ามากินเลนของตนเอง จึงทำให้ด้านขวาคนขับทั้งของตนเองและรถเก๋ง เฉี่ยวชนกัน ทำให้ยางรถยนต์สิบล้อตนเองยางแตกเสียหลักไปอีกเลน ส่วนรถเก๋งได้กระเด็นหมุนไปอัดกับแผงเหล็กข้างทาง จนมีผู้บาดเจ็บ

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าบนถนนทางโค้ง พบว่ามีร่องรอยการเฉี่ยวชน อยู่ในเลนของรถบรรทุกสิบล้อ และต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ของ ภจ.ว.อุทัยธานี มาตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้งเพื่อยืนยันการเกิดเหตุ

ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทั่ง 2 ฝั่ง ได้มีรถกระบะบรรทุก ยี้ห้อนิสสัน ทะเบียน บ จ 9385 อุทัยธานี ด้านหลังกระบะติดเทเลอร์ลากยาว ได้วิ่งมาจากอำเภอลานสัก ด้วยความเร็ว จนไม่สามารถควบคุมรถได้ ได้หลุดทางโค้งตกถนน เยื้องหน้าวัดทุ่งโพ เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกู้ภัย ได้รีบรุดไปช่วย ทราบชื่อคนขับนายยุทธนา อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ได้ให้การว่าตนเอง ได้บรรทุกฟางอัด จากในตัวเมืองอุทัยธานี ไปส่งให้ฟาร์มเลี้ยงควาย ที่ อ.ลานสัก หลังจากนั้น ก็ขับไปบรรทุกอีกเที่ยว ในระหว่างที่มาถึงใกล้จุดเกิดเหตุ มาด้วยความเร็ว มีรถติดเป็นทางยาว และเป็นทางโค้ง ตนเองไม่สามารถควบคุมรถได้จึงตัดสินใจ วิ่งหลุดโค้งตกถนนดังกล่าว

จากการสอบถามชาวบ้านในระแวกนั้น ว่าทางโค้งบริเวณนี้ที่ชาวบ้านจะรู้ว่าโค้งวัดทุ่งโพ หรือโค้งวัดใจ ซึ่งจะมีโค้งถึง 2 โค้ง และถนน 2 เลน ทางแคบ โดยประชาชนที่ไม่เคยใช้เส้นทางนี้ ถ้ามาด้วยความเร็วทุกรายจะเกิดเหตุแบบนี้เป็นประจำ หรือถ้าฝนตกจะทำให้ถนนลื่น จะทำให้รถเกิดเหตุเป็นประจำเช่นกัน จึงขอหน่วยงานที่รับผิดชอบให้มาช่วยดู หรือมีวิธีได้ที่แก้ไข


ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน

error: Content is protected !!