ข่าวใหม่อัพเดท » ไม่คิดว่าจะได้คืน ทันตแพทย์ทำเงินแสนหล่น สาวก่อสร้างพบ นำส่งคืน

ไม่คิดว่าจะได้คืน ทันตแพทย์ทำเงินแสนหล่น สาวก่อสร้างพบ นำส่งคืน

9 ตุลาคม 2019
0

https://youtu.be/63tPZo7hJMo

ไม่คิดว่าจะได้คืนแล้ว !! ทันตแพทย์ชื่อดังเมืองศรีราชาทำเงินแสนหล่นจากกระเป๋ากางเกง ก่อนเอาเงินไปฝากธนาคาร ทำใจ คิดว่าไม่มีทางได้เงินคืนแล้ว ทราบข่าวหญิงสาวเก็บเงินได้ สุดดีใจ ติดต่อขอรับเงินคืน เจ้าหน้าที่ตำรวจมอบประกาศนียบัตรเชิดชูความดี

         จากกรณีเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2562 นางสาวนารี ภูขัง อายุ 38 ปี อาชีพก่อสร้าง ได้นำเงินสดจำนวน 100,000 บาท มาส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อตามหาเจ้าของเงินสดจำนวนดังกล่าว โดยนางสาวนารีได้พบเงินสดจำนวนดังกล่าวที่บริเวณซอยบ้านไร่ ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ขณะเดินไปซื้อของที่ร้านค้า แต่จังหวะนั้นได้มีชายไทยขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นเนินลูกระยาดแล้วเงินจำนวนดังกล่าวได้หล่นจากกระเป๋ากางเกง นางสาวนารีเห็นได้ทำการร้องเรียกและขี่จักรยานยนต์ไล่ตามเพื่อจะเอาเงินไปคืน แต่ไม่ทันจึงนำเงินดังกล่าวมาแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ให้ช่วยประกาศตามหาเจ้าของเงินสดดังกล่าว

         วันนี้ ( 9 ต.ค. ) พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิริพรกุล ผกก.สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมด้วย นายกิตติศักดิ์ กิจโชคเจริญสกุล ประธาน กต.ตร.สภ.ศรีราชา ได้รับแจ้งจาก นายแพทย์ถาวร รัตนเสาวภาคย์ อายุ 65 ปี ได้ติดต่อเข้ามาแสดงตัวเป็นเจ้าของเงินสดดังกล่าว พร้อมนำหลักฐานทั้งเสื้อผ้าและรถที่ใส่ในวันเกิดเหตุมาเปรียบเทียบกับกล้องวงจรปิดที่จับได้ ก็พบว่าเป็นคนๆ เดียวกัน จึงทำพิธีมอบเงินสดดังกล่าวคืน พร้อมทั้งประสาน นางสาวนารี ภูขัง มาเป็นคนส่งมอบเงินคืน พร้อมทั้งมอบประกาศนียบัตรผู้กระทำตนเป็นคนดีในครั้งนี้ด้วย ทั้งนี้นายแพทย์ถาวร รัตนเสาวภาคย์ เจ้าของเงินสดดังกล่าวได้มอบสินน้ำใจเป็นเงินสดจำนวน 10,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจในการทำความดีในครั้งนี้ด้วย

         นายแพทย์ถาวร รัตนเสาวภาคย์ เปิดเผยว่า ในวันดังกล่าวตนได้นำเงินสดจำนวนสองแสนบาทใส่กระเป๋ากางเกง แล้วขี่จักรยานยนต์เพื่อจะไปฝากเงินที่ธนาคาร พอผ่านจุดดังกล่าวซึ่งเป็นทางลูกระนาด ทำให้เงินที่ใส่มาในกระเป๋ากางเกงจำนวน หนึ่งแสนบาทตกออกมาจากกระเป๋า ส่วนอีก 1 แสน ยังคงอยู่ในกระเป๋าทำให้ไม่รู้ว่าเงินตนเองนั้น หล่นกลางทาง พอมาถึงธนาคารจึงทราบว่าเงินของตนเองได้หายไปจำนวน 1 แสนบาทแล้ว แต่ก็ไม่รู้ว่าทำตกที่ใด จึงไม่ได้ออกตามหา แต่ในใจก็คิดว่าจะไม่ได้คืนอยู่แล้ว แต่พอทราบข่าวว่ามีคนเก็บเงินได้และมาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก จึงรีบมาติดต่อและขอขอบคุณนางสาวนารีเป็นอย่างมากที่ปฏิบัติตนเองเป็นคนดีเช่นนี้

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม   ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก