ข่าวใหม่อัพเดท » คืบหน้า !! ผู้ปกครองแจ้งความเอาผิด ตั้งกรรมการสอบครูตีเด็ก ป.3 จนไม่กล้าไปโรงเรียน

คืบหน้า !! ผู้ปกครองแจ้งความเอาผิด ตั้งกรรมการสอบครูตีเด็ก ป.3 จนไม่กล้าไปโรงเรียน

19 กันยายน 2023
0

คืบหน้า !! ผู้ปกครองแจ้งความเอาผิด ตั้งกรรมการสอบครูตีเด็ก ป.3 จนไม่กล้าไปโรงเรียน

จากกรณี (น้องมัท) ดช.อภิรัช เทพทิพย์ อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนชลประทานแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ถูกครูจำนวน 3 คน ใช้ไม้เรียวฟาดก้น 3 วัน ติดร่วม 19 ครั้ง ทำให้ก้นน้องได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฟกช้ำดำเขียวบวม และมีไข้ขึ้น เนื่องจากทำโทษน้อง ไม่ยอมทำการบ้านและไม่ยอมส่งงานครู จนเด็กกลัวไม่กล้าไปโรงเรียน ก่อน นส. จุฑารัตน์ จันทร์นาค อายุ 33 ปี (มารดา) และนางไพรวัลย์ เทพทิพย์ อายุ 56 ปี (ยาย) ผู้ปกครองแจ้งความเอาผิดกับครุทั้ง 3 ราย เมื่อวันที่ 16 กย.66 ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ 18 กย.66 นายนัฐ นันท์ ศรีจันทร์ นายอำเภอแก่งกระจาน นายรัฐพล ศรีธรรมมา ปลัดศูนย์ดำรงร์ธรรมอำเภอแก่งกระจาน พร้อมด้วย นส. จุฑารัตน์ จันทร์นาค อายุ 33 ปี (มารดา) และนางไพรวัลย์ เทพทิพย์ อายุ 56 ปี (ยาย) ผู้ปกครอง ผอ.โรงเรียนชลประทานแก่งกระจาน และครู 3 ราย เข้ามาเจรจาไกล่เกลี่ยเพื่อหาข้อยุติร่วมกัน โดยมีเจ้าหน้าที่ของพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เจ้าหน้าที่จากสภาเด็กและเยาวชน รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี เขต 2 และกำนันตำบลแก่งกระจาน เข้าร่วมรับฟังการไกล่เกลี่ย โดยครูทั้ง 3 คนได้แสดงความสำนึกผิด และ ขอโทษ ขอขมาต่อผู้ปกครองของเด็ก ที่ได้กระทำเกินกว่าเหตุ ณ ศูนย์ดำรงธรรม ที่ว่าการอำเภอแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

ด้าน นายนัฐนันท์ ศรีจันทร์ นายอำเภอแก่งกระจาน เปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าว ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ได้สั่งการให้ตนลงมาดูแลเรื่องนี้ เบื้องต้นได้นัดหลายฝ่ายเข้ามาพูดคุยดันวันนี้ครูทั้ง 3 ราย ได้พูดคุยกับทางผู้ปกครอง และรับผิด มอบกระเช้า กล่าวคำขอโทษทางผู้ปกครอง แต่ก็จะย้ายเด็กไปเรียนโรงเรียนอื่นในพื้นที่ใกล้เคียงหลังจากสอบเสร็จเทอมนี้ พร้อมกันนี้ทางผู้ปกครองเด็กจะดำเนินคดีตามกฏหมายแก่ครูทั้ง 3 ราย ก่อนผู้ปกครองได้เดินทางพาเด็กเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ. แก่งกระจาน เพื่อดำเนินคดีกับครูทั้ง 3 ราย อยู่ระหว่างดำเนินการและรอผลตรวจร่างกายจากแพทย์เมื่อได้รับผลแล้วพนักงานสอบสวนจะได้ดำเนินการเรียกผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการให้การต่อไป โดยมีกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เข้ามาดำเนินการดูแลในส่วนของคดีความและส่งนักจิตวิทยาเด็ก เข้ามาช่วยและดูแลสภาพจิตใจของเด็กนักเรียน ทางด้านสำนักงานเขต พื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี จะดำเนินการอำนวยความสะดวกในการให้เด็กย้ายให้เร็วที่สุด โดยไม่ให้เด็กเกิดผลกระทบต่อการเรียน และตั้งกรรมการสอบสวนครูทั้ง 3 ราย เพื่อดำเนินการทางวินัย จะแจ้งให้กับอำเภอแก่งกระจานทราบอีกครั้ง

นส.จุฑามาศ มารดา เปิดเผยว่า จากการพูดคุย กันวันนี้ ตนก็รับคำขอโทษจากครู แต่ขอให้ดำเนินคดีทางกฎหมาย และดำเนินการสอบวินัยตามกฏหมายแก่ครูทั้ง 3 ราย ต่อไป


// บรรรรต เพชรบุรี