ข่าวใหม่อัพเดท » สพป.จันทบุรี เขต1 จัดแข่งขันกีฬานักเรียน จันท์ 1 เกมส์ มหกรรมการแข่งขันกีฬานักเรียน ปี 2566 ส่งเสริมให้นักเรียนมีความรู้ และทักษะพื้นฐานในการเล่นกีฬาได้อย่างถูกต้อง

สพป.จันทบุรี เขต1 จัดแข่งขันกีฬานักเรียน จันท์ 1 เกมส์ มหกรรมการแข่งขันกีฬานักเรียน ปี 2566 ส่งเสริมให้นักเรียนมีความรู้ และทักษะพื้นฐานในการเล่นกีฬาได้อย่างถูกต้อง

19 กันยายน 2023
0

สพป.จันทบุรี เขต 1 จัดแข่งขันกีฬานักเรียน จันท์ 1 เกมส์ มหกรรมการแข่งขันกีฬานักเรียน ปี 2566 ส่งเสริมให้นักเรียนมีความรู้ และทักษะพื้นฐานในการเล่นกีฬาได้อย่างถูกต้อง พัฒนาด้านร่างกาย อารมณ์ จิตใจ รู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

วันนี้ ( 15 ก.ย.66 ) ที่สนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรีสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาจันทบุรี เขต 1 จัดพิธีเปิดการแข่งขันกีฬานักเรียน จันท์ 1 เกทส์ มหกรรมการแข่งขันกีฬานักเรียน ประจำปี 2566 โดยมีนายสันติ รังษิรุจิ รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เป็นประธานเพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีความรู้ และทักษะพื้นฐานในการเล่นกีฬาได้อย่างถูกต้อง เป็นการให้นักเรียนได้มีการพัฒนาการทางด้านร่างกาย ด้านอารมณ์ จิตใจ ด้านวินัยและสังคม รู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

ด้วยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาจันทบุรี เขต 1 ได้ดำเนินการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน จันท์ 1 เกมส์ มาตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2566 รวม 15 วัน และในวันนี้เป็นวันสุดท้ายของการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน จันท์ 1 เกมส์ และSport day โดยได้ดำเนินจัดให้มีการแข่งขันกีฬา 11 ประเภทกีฬา ประกอบด้วย กีฬาเทเบิ้ลเทนนิส (ปิงปอง), ว่ายน้ำ, ฟุตบอล, ฟุตซอล, เปตอง, วอลเลย์บอล, แชร์บอล, เซปักตะกร้อ, หมากฮอต /หมากรุก, บาสเกตบอล และกรีฑา

สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน จันท์ 1 เกมส์ ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาจันทบุรี เขต 1 จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนมีความรู้ และทักษะพื้นฐานในการเล่นกีฬาได้อย่างถูกต้อง เป็นการให้นักเรียนได้มีการพัฒนาการทางด้านร่างกาย ด้านอารมณ์ จิตใจ ด้านวินัยและสังคม โดยรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ อีกทั้งยังส่งเสริมให้นักเรียนได้แสดงศักยภาพด้านกีฬา และสามารถร่วมการแข่งขันกีฬาในระดับที่สูงขึ้นได้


ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา จ.จันทบุรี
พสิษฐ์ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์รวมข่าวภาคตะวันออก

error: Content is protected !!