ข่าวใหม่อัพเดท » “Primus Green Trip” ล่องเรือยอร์ช ปล่อย “ปลาฉลาม” คืนสู่ทะเลอ่าวไทย

“Primus Green Trip” ล่องเรือยอร์ช ปล่อย “ปลาฉลาม” คืนสู่ทะเลอ่าวไทย

19 กันยายน 2023
0

“Primus Green Trip” ล่องเรือยอร์ช ปล่อย “ปลาฉลาม” คืนสู่ทะเลอ่าวไทย

มีรายงานว่า บจก.ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ นำโดย “จิระพล รุจิวิพัฒน์” กรรมการผู้จัดการ พร้อมทีมผู้บริหาร มอบเอกสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้ารถยนต์ Mercedes-Benz ร่วมเปิดประสบ การณ์เหนือระดับกับการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ด้วยการล่องเรือยอร์ชสุดหรูสัมผัสธรรมชาติของท้องทะเลไทย ร่วมกิจกรรมอนุรักษ์ธรรมชาติและทรัพยากรทางทะเล ปล่อย “ปลาฉลาม” นักอนุรักษ์ธรรมชาติ คืนสู่ท้องทะเล ภายใต้ชื่องาน “Primus Green Trip” ณ เกาะครามน้อย สัตหีบ จ.ชลบุรี

กิจกรรมในครั้งนี้ รับจำนวนจำกัดเพียง 20 ครอบครัว โดยมีค่าสมัครครอบครัวละ 10,000 บาทเท่านั้น ซึ่งรายได้ทั้งหมด จะนำไปสมทบทุนให้แก่องค์กรสาธารณประโยชน์ต่อไป
กิจกรรมวันแรก เริ่มต้นในช่วงเช้าด้วยการนัดรวมพลสมาชิกนักท่องเที่ยวแนวอนุรักษ์ธรรมชาติที่โชว์รูมเบนซ์ไพรม์มัส สาขาเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา เพื่อลงทะเบียนรับ Welcome Bag และ Snack Box สุดพรีเมี่ยม ประเดิมเป็นอาหารเช้าสำหรับวันแรก ก่อนที่เดินทางมุ่งสู่ท่าเรือ Ocean Marina Yacht Club ย่านนาจอมเทียน จ.ชลบุรี ที่มีเรือยอร์ชหลากหลายลำ จอดเรียงรายอยู่เป็นจำนวนมาก จากนั้นพากันเดินขึ้นเรือยอร์ชลำใหญ่สุดหรู ที่จอดนิ่งรอการเยือนของเหล่าสมาชิกเจ้าของรถยนต์ Mercedes-Benz

ช่วงเวลาสุดพิเศษสำหรับการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ด้วยการล่องเรือยอร์ชส่วนตัวสุดหรู พาทุกท่านสัมผัสและดื่มด่ำกับความงดงามของทะเลอ่าวไทย โดยมุ่งหน้าสู่เกาะครามน้อย ซึ่งเป็นเกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ทั้งหาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลใสราวกระจก พร้อมชื่นชมกับปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ “ทะเลแหวก” ที่เผยให้เห็นสันทรายขาวละเอียดทอดตัวยาวสู่เกาะครามน้อย นับเป็นความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้นอย่างงดงาม สร้างความอิ่มเอมใจให้แก่เหล่าสมาชิกที่ร่วมทริปอย่างแท้จริง

หลังจากชื่นชมความสวยงามและความเงียบสงบของธรรมชาติอย่างเต็มอิ่มแล้ว ต่อไปเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาสำคัญของทริปนี้ คือ กิจกรรมการปล่อย “ปลาฉลาม” นักอนุรักษ์ธรรมชาติ กลับคืนสู่ท้องทะเลไทย เพื่อเป็นการอนุรักษ์และเพิ่มจำนวนปลาฉลามในระบบนิเวศให้อยู่คู่ในท้องทะเลไทยต่อไป

เริ่มด้วยการเชิญวิทยากร ที่มีความรู้และประสบการณ์ บรรยายความรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์ธรรมชาติ สัตว์น้ำทางทะเล และความรู้ทั่วไปเรื่องของ “ปลาฉลาม” พร้อมวิธีการปล่อยปลาฉลามกลับคืนสู่ท้องทะเลอย่างถูกต้องและถูกวิธี ที่สุดของไฮไลท์ เมื่อแต่ละครอบครัว ได้รับ “ปลาฉลาม” และร่วมปล่อยนักอนุรักษ์ธรรมชาติ กลับคืนสู่ท้องทะเลไทยอย่างสมบูรณ์แบบ


ภาพ/ข่าว เก่ง ณ สงขลา
โยธิน พรมแตง ศูนย์ข่าวพัทยา
รายงาน

error: Content is protected !!