ข่าวใหม่อัพเดท » หนุ่มใหญ่โพสต์ขอความช่วยเหลือก่อนถูกไฟคลอกดับคาบ้าน

หนุ่มใหญ่โพสต์ขอความช่วยเหลือก่อนถูกไฟคลอกดับคาบ้าน

30 มีนาคม 2023
0

นนทบุรี – หนุ่มใหญ่โพสต์ขอความช่วยเหลือก่อนถูกไฟคลอกดับคาบ้าน

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 30 มี.ค.66 พ.ต.ต.นัฐพล คำสีดา สารวัตรสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในหมู่บ้านนครทองปาร์ควิว3 บ้านเลขที่ 75/147 หมู่9 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี มีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองบางบัวทอง 4 คัน และรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลละหาร 3 คัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น เปลวไฟโหมลุกไหม้จากชั้นล่างขึ้นไปชั้นบน นอกจากนี้เปลวไฟยังลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียงทำให้ได้รับความเสียหายด้วยเช่นกัน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาฉีดน้ำกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ซึ่งก่อนที่จะเกิดเหตุเพลิงไหม้ ผู้เสียชีวิตได้โพสต์ข้อความผ่าน Facebook ส่วนตัวชื่อ “ฅน ทองแสนขัน” ระบุข้อความดังนี้ ที่นครทองปาร์ควิว3 ช่วยกุด้วย ….น้าอ๋อง แม่หมูเผาบ้านกู …อ๋อ เบียร์ ยั้ง เอารถดับเพลิงมาช่วยที่บ้านด้วย หลังจากที่ผู้ตายโพสต์ข้อความดังกล่าว ได้ประมาณ 1 ชั่วโมง ปรากฎว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้น จนทำให้เสียชีวิตคาบ้านพักของตัวเอง

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบเครื่องใช้และทรัพย์สินภายในบ้านตั้งแต่ชั้นล่างไปจนถึงชั้นบนได้รับความเสียหายทั้งหมด นอกจากนี้ยังพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอนชั้นสอง ทราบชื่อคือ นายสังเวียน คงมี อายุ 51 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพนอนหงายผิวหนังถูกไฟไหม้จนเกรียม อีกทั้งยังมีฝ้าเพดานตกลงมาทับบนร่างอีกด้วย ขณะที่น.ส.สมใจ แซ่คู อายุ 47 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต และ น.ส.สโรชา คงมี อายุ 19 ปี ลูกสาว นั่งร้องไห้ด้วยความเศร้าโศกเสียใจ

จากการสอบถามนายเพลิน พระลักษณ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 และนายชยุตพงศ์ กลมแก้ว อายุ 49 ปี ชาวบ้านที่ช่วยดับเพลิง (เสื้อสีเขียวขี้ม้า) กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุเพลิงไหม้ เห็นชาวบ้านแตกตื่นจึงรีบมาดู พบไฟไหม้ที่บ้านหลังดังกล่าวตั้งแต่ชั้นล่าง ก่อนจะลุกลามขึ้นไปด้านบน จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เบื้องต้นตัวบ้านได้รับความเสียหายทั้งหลังและมีผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชาย 1 ราย โดยส่วนตัวคาดว่าเปลวไฟไหม้จากด้านล่างขึ้นไปข้างบน ตอนเกิดเหตุตนไม่รู้ว่ามีคนอยู่ในบ้านหรือไม่ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงถ่ายรูปมาให้ดู และมีฝ้าเพดานพังลงทับร่างของผู้เสียชีวิต นอกจากนี้เปลวไฟได้ลุกลามไปยังบ้านข้างๆได้รับความเสียหายบางส่วน

น.ส.สมใจ ภรรยาผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา สามีกับตนพร้อมลูกและหลานรวม 5 คน ขับรถกระบะออกไปขายของที่วัดสวนเเก้วด้วยกัน จากนั้นสามีได้ขับรถจยย.กลับมาที่บ้านเพื่อเอากล่องพระเครื่อง เวลาผ่านไปไม่นานเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้โทรศัพท์มาเเจ้งว่าที่บ้านเกิดเหตุไฟไหม้ จึงรีบกลับมาดู เมื่อมาถึงพบไฟกำลังลุกไหม้อยู่ที่บริเวณชั้นบน ตอนนั้นตนรู้สึกใจคอไม่ดีเพราะเพื่อนบ้านแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน 1 คน ตนยังทำใจไม่ได้ ถ้าขาดสามีไป ครอบครัวจะใช้ชีวิตอยู่อย่างไร ตอนนี้ยังไม่ได้ขึ้นไปบนบ้านจึงยังไม่ทราบว่าความเสียหายประมาณเท่าไหร่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าสาเหตุเพลิงไหม้อาจจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตามได้ต้องรอผลจากกองพิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง จากนั้นมอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับเจ้าที่กู้ภัยนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่เเท้จริงต่อไป


สาโรจน์ สว่างศรี / นนทบุรี

error: Content is protected !!