ข่าวใหม่อัพเดท » นครนายก – พายุฝนกระหน่ำตลาดนัด ต้นไม้ใหญ่ล้มทับรถ เสียหาย 5 คัน

นครนายก – พายุฝนกระหน่ำตลาดนัด ต้นไม้ใหญ่ล้มทับรถ เสียหาย 5 คัน

10 กันยายน 2019
0

https://youtu.be/X-rhp2XAInM

พายุฝนกระหน่ำนครนายกบริเวณตลาดนัดบ้านพริก ต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับรถแม่ค้าพ่อค้า 5 คัน ซ้ำน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน หลายหลังคาต้องอพยพ

         ที่นครนายก เมื่อเวลา 16:00 น (10 ก.ย.62) ได้เกิดเหตุลมพายุ ฝนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง บริเวณตลาดนัดบ้านพริก อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก ทำให้ต้นไม้ ขนาดใหญ่ ล้มทับรถยนต์ ของพ่อค้าแม่ค้า ในตลาดนัด เสียหายรวม 5 คัน แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จากการสอบถาม นายจำนงค์ บัวคลอง อายุ 41 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ตนเองเป็นพ่อค้าขายของ อยู่ในบริเวณตลาดนัดดังกล่าวเล่าว่า เมื่อช่วงเย็น ได้เกิดพายุ ฝน และลมกรรโชกแรง มากและพัดเต๊นท์ของพวกตนพังเสียหายหลายหลัง จากนั้นได้ยินเสียงดังโครมใหญ่หันไปดูเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่หักลงมา ทับรถของพ่อค้าแม่ค้าด้วยกันทำให้รถเสียหายรวม 5 คัน ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ตนเองไม่เคยเห็นมาก่อน เพราะนครนายกไม่เคยมีลมฝนแรงมากขนาดนี้ แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุลมพายุในครั้งนี้

         ขณะเดียวกันในเวลาต่อมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากมูลนิธิร่วมกตัญญูบ้านนา ว่าได้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน หลายหลังคาเรือนบริเวณ หมู่ 9 ตำบล ศรีกะอาง อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก อย่างรวดเร็ว ซึ่งระดับน้ำในตอนนี้นั้นสูงกว่า1เมตร เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานเร่งระดมช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในครั้งนี้อย่างเร่งด่วน

    ล่าสุดสถานการณ์น้ำป่าที่ไหลมาจากเทือกเขาใหญ่ยังคงเพิ่มระดับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเพราะฝนที่ยังตกหนักไม่ขาดระยะเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานเร่งช่วยชาวบ้านกันอย่างโกลาหล พร้อมประกาศเตือนภัยถ้าฝนยังตกต่อเนื่องให้เตรียมตัวอพยพและขนของขึ้นที่สูงให้เร็วที่สุด

ภาพ/สมบัติ เนินใหม่ ข่าว/รัชชานนท์ เนินใหม่ ทีมข่าวภูมิภาค
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก