ข่าวใหม่อัพเดท » ผงะขนลุก…!! พบศพ ถูกฆ่าใช้เครื่องสูบน้ำ ถ่วงน้ำในสระ ตำรวจเร่งตรวจสอบ

ผงะขนลุก…!! พบศพ ถูกฆ่าใช้เครื่องสูบน้ำ ถ่วงน้ำในสระ ตำรวจเร่งตรวจสอบ

1 ธันวาคม 2022
0

ผงะขนลุก…!! พบศพ ถูกฆ่าใช้เครื่องสูบน้ำ ถ่วงน้ำในสระ ตำรวจเร่งตรวจสอบ

เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 30 พ.ย. 65 ร.ต.อ.วิสุทธิ์ สีขาว รองสารวัตรสอบสวน สภ.ทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งพบศพลอยอยู่ในสระน้ำถูกมัดด้วยผ้าห่ม เหตุเกิดบริเวณสระน้ำ พื้นที่หมู่ที่ 4 ซอยกินรี บ้านวังยาง ตำบลอ่างทอง อำเภอทับสะแก จึงรายงานให้ พ.ต.อ.นพดล ธุวังควัฒน์ ผกก.สภ.ทับสะแก พร้อม เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.ทับสะแก ฝ่ายสืบสวน ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ อาสามูลนิธิสว่างรุ่งเรืองธรรมสถานอำเภอทับสะแก รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

บริเวณที่เกิดเหตุ เป็นสระน้ำอยู่ที่โคนต้นข่อยขนาดใหญ่ พบห่อผ้าเป็นผ้านวม หรือผ้าห่ม ศพลอยห่างจากชายฝั่งประมาณ 4-5 เมตร เจ้าหน้าที่จึงใช้ไม้เขี่ยให้เข้าหาฝั่งพบมีกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง โดยพบว่าห่อผ้าดังกล่าว มีลักษณะใช้ผ้านวมห่อ มีศีรษะคนโผล่ออกจากผ้า เห็นใบหน้าและศีรษะ ไม่มีเส้นผม ตาถลนลิ้นจุกป่า ถูกห่อด้วยผ้าห่ม และรัดด้วยสายสเตย์ที่รัดของท้ายรถบรรทุกอีกชั้นหนึ่ง นอกจากนี้ยังพบว่า ที่ร่างศพยังมีเชือก มัดศพลักษณะถ่วงน้ำด้วยเครื่องสูบน้ำ และที่ใส่อาหารหมูลักษณะขึ้นอีดแล้ว ยังไม่สามารถระบุตัวตนได้ว่าเป็นหญิง หรือ ชาย โดยเจ้าหน้าที่ได้นำศพขึ้นจากน้ำและเก็บพยานหลักฐานที่เกิดเหตุ ส่งพิสูจน์หลักฐานที่ รพ.ทับสะแก และส่งต่อที่นิติเวช รพ.ตำรวจ

จากการสอบถามผู้พบศพคนแรก (ขอสงวนนาม) ทราบว่า ก่อนพบศพ ตนเองได้เดินมาดูเครื่องสำหรับดูดน้ำขึ้นจากสระ พบว่าได้หายไป จึงเดินตรวจสอบ และพบห่อผ้าลอยอยู่ในสระน้ำจึงตรวจดูพบเหมือนคนถูกห่อด้วยผ้าลักษณะถ่วงน้ำ จึงโทรแจ้งผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ พบว่าเป็นห่อศพ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบว่าเป็นศพชาย หรือ หญิง และละแวกใกล้เคียงยังไม่พบมีคนสูญหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนสอบสวน ว่าผู้ตายเป็นใคร และสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากอะไร รอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลังฐานมาตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง


ข่าว ณัฐธภพ พันสาย / จ.ประจวบคีรีขันธ์