ข่าวใหม่อัพเดท » นนทบุรี รวบคาวัด !! โจรใจบาปย่องลักเงินตู้บริจาค อ้างกักตัวช่วงโควิดไม่มีงานทำ

นนทบุรี รวบคาวัด !! โจรใจบาปย่องลักเงินตู้บริจาค อ้างกักตัวช่วงโควิดไม่มีงานทำ

10 กันยายน 2021
0

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ก.ย.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งจากพระครูนนทวิมลรัตน์ เจ้าอาวาสวัดอินทร์ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ว่าพระลูกวัดช่วยกันจับคนร้ายที่แอบเข้ามาขโมยเงินในตู้บริจาคที่อยู่ในภายในมณฑป ซึ่งเป็นที่ตั้งพระประธานองค์เก่า และรูปเหมือนเกจิอาจารย์อีกหลายองค์ ให้นำตัวคนร้ายไปดำเนินคดี

กล้องวงจรปิดภายในมณฑปสามารถบันทึกภาพขณะคนร้ายทำทีเข้ามาเพื่อจะไหว้พระก่อนที่จะเดินไปหยิบไม้ติ้วเซียมซีแล้วเอากาวสองหน้า ที่เตรียมมาติดที่ไม้ติ้วก่อนนำไปแหย่ลงในตู้บริจาคเพื่อให้เงินติดขึ้นมา เมื่อเห็นมีพระลูกวัดกำลังเดินเข้ามาคนร้ายจึงนำไม้ติ้วไปโยนทิ้งแล้วทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก่อนที่พระลูกวัดจะช่วยกันจับตัวเอาไว้แล้วให้ทางเจ้าอาวาสโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ต่อมา ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ จูมแพง รอง สวป.สภ.บางใหญ่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจเดินทางมารับตัวนายจีระศักดิ์ สุรวิทย์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 796 ถ.บางบอน 3 แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม. พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า PCX 150 ซีซี สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน กระเป๋าคาดเอวภายในมีเงินสดเป็นแบงก์ยี่สิบ จำนวน 12 ใบ รวมเป็นเงิน 240 บาท จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อนนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.บางใหญ่

จากการสอบถามนายจีระศักดิ์ กล่าวว่า ตนมีอาชีพขับวินจยย.รับจ้างและขับไลน์แมนส่งอาหาร โดยอ้างว่าเพิ่งพ้นการกักตัวที่บ้าน ยังไม่ได้ทำงาน มีเวลาว่างจึงขับรถมาหาดูต้นไม้ที่ตลาดต้นไม้วัดพระเงิน ขณะที่ตนขับรถกำลังจะกลับบ้านแต่ต้องมากลับรถที่หน้าวัดคงคา เลยนึกได้ว่าเคยมาไหว้พระที่วัดอินทร์ เนื่องจากมีเพื่อนอยู่แถวนี้ จึงขับรถไปไหว้พระ แต่ขณะกำลังไหว้พระก็เหลือบไปเห็นเงินคาอยู่ที่ช่องใส่เงินของตู้บริจาค เลยเกิดความโลภอยากได้ จึงเดินไปหยิบ จนกระทั่งมีพระเข้ามาจับตัว ซึ่งตนยอมรับว่าตั้งใจจะเอาเงินไปจริง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อเพราะคำให้การของคนร้ายขัดแย้งกับภาพในกล้องวงจรปิด เบื้องต้นจะตรวจสอบว่าเป็นคนร้ายรายเดียวกับที่ตระเวนออกอาละวาดลักเงินตู้บริจาคตามวัดต่างๆในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีหรือไม่ พร้อมทั้งจะต้องทำการตรวจสอบว่าเคยมีประวัติต้องโทษคดีใดมาบ้าง จากนั้นควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


สาโรจน์ สว่างศรี / จ.นนทบุรี