
ไม่รอด!! ดาบชัยและสมุน แก๊งตร.เก๊ อุ้มเหยื่อคดียาขังรีดเงิน หลังมีเหยื่อออกมาแฉเพิ่มระบุ ดาบชัย หัวหน้าแก๊งอุ้ม
พัทยา – ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดี ตำรวจชลบุรีสนธิกำลังตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จับกุมแก๊งอดีตทหาร 5 คน อ้างตัวเป็นตำรวจปราบปราบยาเสพติดชุดพิเศษหรือ ปปส.เก๊ อุ้มเหยื่อเป็นหญิงสาวคดียาเสพติดขึ้นรถยนต์ 4 ประตู จากย่านชายหาดจอมเทียนพัทยา โดยใช้ถุงดำคลุมหัวแล้วพาไปขังยังกรงสังกะสีซึ่งเป็นกรงใส่สุนัขภายในบ้านที่เป็นเซฟเฮ้าส์ของแก๊งอดีตทหารแล้วรีดเงินจากเหยื่อแลกกับการปล่อยตัวเป็นอิสระ ซึ่งหลังจากเหยื่อถูกขู่รีดเงินนำมาให้กับแก๊งอดีตทหารแก๊งนี้แลกกับอิสระได้แล้ว เหยื่อสาวได้เข้าแจ้งความและให้ข้อมูลตำรวจจนตำรวจชลบุรีได้สนธิกำลัง ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา สืบสวนและสามารถจับกุมแก๊งอดีตทหารที่ก่อเหตุไว้ได้ทั้ง 5 คน ประกอบด้วย
- นายสุขใจ ห่อทองคำ อายุ 34 ปี หรือ โอ อดีตทหารเรือ
- นายปกรณ์เกรียติ แสงแพรวพราว อายุ 28 ปี
- นายสันติ จันทรทอง หรือ ออย จุฬา อายุ 37 ปี
- นายณัฐพล ตรีสุวรรณ หรือ กอล์ฟเกาะล้าน อายุ 41 ปี
- นายสมพงษ์ กอยังเผือก หรือ แร่ กอไผ่ อายุ 41 ปี ซึ่งรายที่ 5 ถูกจับกุมได้รายสุดท้าย

หลังจับกุมได้ยกแก๊งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนขยายผลเพิ่มเติมเนื่องจากมีข้อมูลว่ายังมีเพื่อนร่วมขบวนการก่อเหตุอุ้มรีดทรัพย์จากผู้ต้องหาคดียาเสพติดอยู่เบื้องหลังด้วย ซึ่งน่าจะเป็นคนมีสีหรือเป็นตำรวจในพื้นที่อยู่ร่วมแก๊งและก่อเหตุอุ้มรีดทรัพย์เหยื่อหลายราย เนื่องจากภายหลังที่แก๊ง ตร.เก๊ ทั้ง5คนถูกจับเป็นข่าวแล้ว ได้มีเหยื่อเป็นหญิงสาววัยรุ่นอีกราย ชื่อ นางสาวหมวย (นามสมมุติ)อายุ 29 ปี ได้เข้าร้องทุกข์ร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าวว่าเคยถูกแก๊งตำรวจเก๊ แก๊งนี้อุ้มไปรีดทรัพย์แลกกับอิสระเนื่องจากเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยเหตุเกิด เมื่อ 2 เดือนที่ผ่าน ซึ่งนางสาวหมวย ระบุว่าตนกับแฟนหนุ่มถูกแก๊งตำรวจเก๊แก๊งนี้ก่อเหตุแบบเดียวกัน แต่มีหัวหน้าแก๊งเป็นตำรวจชื่อว่าดาบชัย อยู่ร่วมด้วยแต่ยังไม่เห็นข่าวว่าถูกจับด้วยเลย ซึ่งตอนที่ตนกับแฟนหนุ่มถูกอุ้มไปก็ถูกเอาตัวไปขังไว้ในกรงสังกะสีซึ่งเป็นกรงขังสุนัขภายในบ้านหลังหนึ่งและถูกสุนัขพันธ์พิตบูลเฝ้าอยู่นอกรง โดยดาบชัย ข่มขู่และเสนอให้ตนโทรหาญาติให้หาเงินสดจำนวน 2 แสนบาท มาไถ่ตัวถ้าหาเงินมาได้จะปล่อยตัวตนกับแฟน แต่ถ้าไม่หาเงินมาให้ตามที่บอกจะส่งตัวไปโรงพักติดคุกยาวแน่ๆ หลังจากต่อรองกันตกลงกันที่ 5หมื่นบาท แต่พวกตนหาเงินสดได้เพียง 2หมื่นบาทเท่านั้น ทางดาบชัย จึงยื่นข้อเสนอให้ตนยอมนำรถของตนเป็นรถยนต์กระบะ 4 ประตูยี่ห้อ นิสสัน นาวาร่า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผผ-5908 ชลบุรี จำนำแทนการรับเงิน ส่วนที่เหลือโดยทำเอกสารยินยอมรับจำนำกับดาบชัยไว้เป็นจำนวนเงิน 2 หมื่นบาท เพื่อให้นำเงินที่ค้างทั้งหมดมาไถ่เอารถคืน หลังจากได้เงินค่าไถ่แล้วพวกตนก็ถูกปล่อยตัว แต่ก็แก๊งดาบชัย ก็ขู่ให้หาเงินที่ยังค้างอยู่มาไถ่เอารถอยู่ตลอด จน

ล่าสุดเห็นข่าวว่าตำรวจจับแก๊งอ้างเป็นตำรวจ ปปส.เก๊ มีอดีตทหารเป็นหัวโจกอุ้มเหยื่อคดียาเสพติดไปรีดทรัพย์ ซึ่งแก๊งนี้ถูกจับได้5คนพร้อมตนเห็นก็จำได้ทันทีและรถที่แก๊งดังกล่าวใช้นั้นก็เป็นรถของตนนำไปก่อเหตุแต่ก็ไม่เห็นดาบชัยถูกจับด้วยเลย ตนจึงตัดสินใจมาร้องเรียนร้องทุกข์เพื่อให้สังคมรู้ความจริงว่ายังมีตำรวจจริงๆอยู่ร่วมแก๊งนี้ด้วย แม้จะกลัวอันตรายที่ตามมาก็ตามแต่อะไรจะเกิดก็เกิด ถ้าตำรวจจับแก๊งนี้ได้ทั้งหมดอาจจะมีเหยื่อรายอื่นๆ โผล่มาอีกเยอะแน่ๆ ภายหลังมีเหยื่อที่ถูกแก๊งถุงดำ ตร.ปปส. เก๊ อุ้มรีดทรัพย์ให้ข้อมูลเพิ่มขึ้นอีกราย
ทางด้าน พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก.ชลบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ. เมืองพัทยา ได้สอบปากคำผู้เสียหาย ก็ทราบว่าจุดที่เหยื่อถูกอุ้มไปขังในกรงสุนัขอยู่ภายในบ้านหลังหนึ่งในเขตพื้นที่ สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี จึงประสาน พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ รับเรื่องพาเหยื่อรายล่าสุดนี้ไปสอบสวนข้อเท็จจริงและรวบรบมหลักฐานให้แน่ชัดเพื่อจับกุมตัวผู้ร่วมแก๊งที่เหยื่อระบุว่ามีดาบชัย เป็นหัวหน้าแก๊ง
ซึ่งความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 4 ก.ย. 64 ตำรวจชุดไล่ล่าแก๊งตำรวจเก๊ อุ้มรีดทรัพย์เหยื่อ นำโดย พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก. ชลบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เจ้าหน้าที่หน่วยพิสูจน์หลักฐาน 2 จ.ชลบุรี สนธิกำลังร่วมกันนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนชลบุรี บุกจับกุมตัว นายเบส ซึ่งเป็นหนึ่งในแก๊ง มายังบ้านพักหนึ่งภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นจุดก่อเหตุเพื่อเป็นหลักฐานตามที่เหยื่อให้เบาะแส

ขณะเดียวกันนั้น ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรีได้นำกำลังเข้าทำการจับกุมตัว ดาบชัย ที่เป็นหัวหน้าแก๊งตามที่เหยื่อเข้าร้องทุกข์ไว้เพิ่มเติม โดยจับกุมได้ที่ลานจอดรถในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านนาเกลือ อ.บางละมุง พร้อมกับนำตัวขึ้นไปตรวจค้นภายในห้องพักที่ตึกบี ชั้นที่ 7 เพื่อหาหลักฐานต่างๆเกี่ยวข้องในคดี พร้อมกับตรวจยึดรถยนต์อีก 2 คัน ไปตรวจสอบ หลังจับกุมตัว ตำรวจได้คุมตัว ดาบชัย หัวหน้าแก๊งอุ้มรีดค่าไถ่จากเหยื่อคดียาเสพติดตามที่มีเหยื่อมาร้องทุกข์นำตัวไปยัง สภ.บางละมุง เพื่อทำการสอบสวนเพิ่มเติมโดยที่ไม่ให้ข้อมูลใดๆกับผู้สื่อข่าว คาดว่าดาบชัย น่าจะถูกเค้นอย่างหนัก เนื่องจากมีข่าวพฤติกรรมตามที่เหยื่อร้องทุกข์มาก่อนหน้านี้อยู่แล้ว ทางตำรวจชุดไล่ล่าแก๊งคนร้ายแก๊งนี้ต้องขยายผลว่าเคยก่อคดีอุ้มเหยื่อคดียาเสพติดไปรีดทรัพย์มากี่ราย
ซึ่งทางตำรวจในพื้นที่แจ้งว่า หากมีเหยื่อรายใดที่เคยโดนแก๊ง ตำรวจปราบปราบยาเสพติดชุดพิเศษ หรือ ตำรวจ ปปส.เก๊ ทุกคนในแก๊งนี้ก่อเหตุอุ้มไปข่มขู่รีดทรัพย์ หรือสงสัยว่า คนใดในแก๊งนี้เคยก่อเหตุกับลูกหลานญาติของท่าน ก็สามารถเข้าร้องทุกข์ให้ข้อมูลกับตำรวจในท้องที่เกิดเหตุได้ตลอดเวลา เพื่อเป็นการเพิ่มโทษกับแก๊งคนร้ายแก๊งนี้ทุกคนให้ถูกดำเนินคดีตามขบวนการกฎหมายไม่ให้สร้างความเดือดร้อนต่อสังคมได้อีก.
ศูนย์ข่าวพัทยา จ.ชลบุรี / โยธิน พรมแตง -คัมภีร์ อาบสุวรรณ์ -วิรัตน์ ขำแตร-ทนงค์ ปรีเปรม*086-1499878