ข่าวใหม่อัพเดท » กวางป่าโดนสุนัขกว่า 10 ตัวไล่ หนีโดดลงคลอง ชาวบ้านช่วยได้ทัน แจ้งศูนย์อภิบาลช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ 1 นครนายก มารับตัว

กวางป่าโดนสุนัขกว่า 10 ตัวไล่ หนีโดดลงคลอง ชาวบ้านช่วยได้ทัน แจ้งศูนย์อภิบาลช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ 1 นครนายก มารับตัว

9 พฤษภาคม 2021
0

นครนายก – กวางป่าโดนสุนัขกว่า 10 ตัวไล่ หนีโดดลงคลอง ชาวบ้านช่วยได้ทัน แจ้งศูนย์อภิบาลช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ 1 นครนายก มารับตัว

เมื่อเวลา10.30 น. ของวันที่ 9 เมษายน 2564 ศูนย์วิทยุเมืองนายก ได้รับแจ้งจาก นายศรชัย โค้วเจริญ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ที 6 ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก เจ้าของสวนใกล้วัดวังยายฉิม ได้แจ้งว่าตนและลูกน้องได้ช่วยกันจับกวางป่าที่หนีสุนัขนับ 10 ตัว วิ่งผ่านสวนของตนแล้วกระโดดหนีลงคลองไว้ได้ บริเวณด้านหลังวัดวังยายฉิม หมู่ที่ 6 ตำบลหินตั้ง จังหวัดนครนายก จึงประสานไปที่ศูนย์อภิบาลช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ 1 นครนายก พบกวางป่าเพศผู้สีน้ำตาล อายุ 3-4 ปีน้ำหนักกว่า 80 กิโลกรัม ยืนอยู่ข้างคลอง โดยมีเจ้าของสวนและลูกน้องร่วม 3 คน ได้จับตัวกวางไว้ได้โดยใช้เชือกไนลอนมัดที่ตัวกวางไว้

ต่อมาเจ้าหน้าที่จากศูนย์อภิบาลช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ 1 นครนายก พร้อมทีมงานได้มาถึงได้นำผ้าดิบไปมัดไว้ที่ลำตัวกวางแล้วค่อยๆดึงขึ้นมาอย่างช้าๆเพราะเกรงว่ากวางจะตกใจอาจเสียชีวิตได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำไปใส่ไว้ในกรงที่เตรียมมาเพื่อนำไปไว้ที่ศูนย์อภิบาลช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ 1 นครนายก เพื่อดูแลรักษาให้ร่างกายแข็งแรงแล้วจะนำไปปล่อยในแหล่งธรรมชาติเขาใหญ่ต่อไป

จากการสัมภาษณ์ นายศรชัย โค้วเจริญ เจ้าของสวนได้เล่าว่าตนและลูกน้องได้ช่วยกันทำงานอยู่ที่สวนได้ยินเสียงสุนัขนับ 10 ตัวไล่กัดกวาง และกวางได้วิ่งหนีกระโดดลงไปในคลอง ตนและลูกน้องจึงได้ช่วยกันไล่สุนัขให้ออกไปและช่วยกันลงไปในคลองใช้เชือกมัดตัวกวางไว้ได้เนื่องจากกวางตัวนี้ได้วิ่งหนีมาไกลจึงหมดแรงยอมให้จับตัว


เนรมิต มงคลกิตติกานต์
ข่าวจังหวัดนครนายก