
ท้าทายโควิด-19 นักพนันไก่ชนลักลอบเปิดบ่อนในสวนปาล์ม ท่าศาลา ข่าวรั่ว เซียนพนันหลบหนี จนท.เร่งหา เจ้าของสวนปาล์ม และ เจ้าของบ่อน ฐานขัดคำสั่งจังหวัด
วันที่ 17 เมษายน พ.ศ.2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายวีระเกียรติ สุวรรณฤกษ์ ปลัดอำเภอ รรท.นายอำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า มีพลเมืองดี แจ้งพบเห็นนักพนันหลายรายลักลอบเล่นไก่ชนกันอย่างสนุกสนานในสวนปาล์มเป็นประจำ บ้านนางตรา ม. 3 ต.ไทยบุรี อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จึงได้สั่งการให้นายศักดิ์ชาย นันทเกษตร ปลัดอำเภอ หน.ฝ่ายความมั่นคง นำกำลัง อส.ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังร่วมกับ พ.ต.อ.อนันต์ หริกจันทร์ ผกก.สภ.ท่าศาลา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ออกไปตรวจสอบข้อเท็จจริงพื้นที่ในสวนปาล์มดังกล่าว ตามมาตรการกวดขัดในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่รับผิด

เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ไปถึง พบแต่เพียงสนามชนไก่พร้อมอุปกรณ์ชนไก่ เก้าอี้จำนวนหลายตัวสำหรับให้นักพนันนั่งชมเล่นการพนันไก่ชน แต่ไม่พบนักพนันแม้แต่คนเดียว คาดมีผู้แจ้งล่วงหน้าให้ผู้ลักลอบจัดชนไก่เถื่อนทราบทำให้นักพนันและผู้ลักลอบจัดชนไก่แล้วรู้ตัวเสียก่อน จึงพากันหลบหนีก่อนเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดเพื่อสืบหาตัวเจ้าของสนามไก่ชน และเจ้าของสวนปาล์ม มาดำเนินคดีตาม กม.ต่อไป
ธีรศักดิ์ อักษรกูล นครศรีธรรมราช